Quen - lạ với thịt lợn băm

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc có thể chế biến làm nhiều món ngon. Thịt lợn băm, xay nhỏ chẳng còn lạ lẫm gì nữa. Nhưng hôm nay với một chút công thức thay đổi chúng ta sẽ có một món thịt băm vừa quen vừa lạ.


Nguyên liệu
- 230g thịt heo xay (bạn cũng có thể dùng thịt gà xay thay thế nếu không thích thịt heo)
 
- 1 mớ rau mùi
 
- 1/2 mớ rau bạc hà
 
- 2 củ hành tím, 1 cọng hành lá
 
- 30ml nước mắm ngon
 
- Nước cốt vắt ra từ 1 quả chanh to và một vài lát chanh dùng ăn kèm
 
- Một nhúm bột ớt
 
- 1 thìa canh gạo rang (khoảng 15g)
Cách làm:
Ướp thịt với 1/2 lượng nước cốt chanh trong khoảng 15 phút.
Đặt chảo lên bếp, lửa to. Cho thịt vào xào chín kỹ. Nếu thịt bị khô mà chưa chín bạn có thể thêm chút nước vào để rim thịt cho chín hẳn. Cho ra tô lớn.
Rau mùi, rau bạc hà, hành lá, hành tím nhặt rửa sạch, xắt nhỏ. 
Trộn lẫn các loại rau trên vào tô thịt đã chín.
Thêm nước mắm ngon, 1/2 lượng nước cốt chanh còn lại, bột ớt và gạo rang vào tô thịt, trộn đều.
Bày lên tô/đĩa với vài lát chanh và vài cọng bạc hà ăn kèm. Bạn có thể ăn món thịt này cùng xôi hoặc cơm đều rất ngon. Thịt thơm mùi các loại lá gia vị và gạo rang với chút chua nhẹ của chanh và vị mặn dịu của nước mắm ngon. 
Chúc các bạn ngon miệng!

Cập nhật lần cuối lúc 08:08 ngày 22/07/2011 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Quen - lạ với thịt lợn băm

Cập nhật lần cuối lúc 08:08 ngày 22/07/2011

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc có thể chế biến làm nhiều món ngon. Thịt lợn băm, xay nhỏ chẳng còn lạ lẫm gì nữa. Nhưng hôm nay với một chút công thức thay đổi chúng ta sẽ có một món thịt băm vừa quen vừa lạ.
Nguyên liệu
- 230g thịt heo xay (bạn cũng có thể dùng thịt gà xay thay thế nếu không thích thịt heo)
 
- 1 mớ rau mùi
 
- 1/2 mớ rau bạc hà
 
- 2 củ hành tím, 1 cọng hành lá
 
- 30ml nước mắm ngon
 
- Nước cốt vắt ra từ 1 quả chanh to và một vài lát chanh dùng ăn kèm
 
- Một nhúm bột ớt
 
- 1 thìa canh gạo rang (khoảng 15g)
Cách làm:
Ướp thịt với 1/2 lượng nước cốt chanh trong khoảng 15 phút.
Đặt chảo lên bếp, lửa to. Cho thịt vào xào chín kỹ. Nếu thịt bị khô mà chưa chín bạn có thể thêm chút nước vào để rim thịt cho chín hẳn. Cho ra tô lớn.
Rau mùi, rau bạc hà, hành lá, hành tím nhặt rửa sạch, xắt nhỏ. 
Trộn lẫn các loại rau trên vào tô thịt đã chín.
Thêm nước mắm ngon, 1/2 lượng nước cốt chanh còn lại, bột ớt và gạo rang vào tô thịt, trộn đều.
Bày lên tô/đĩa với vài lát chanh và vài cọng bạc hà ăn kèm. Bạn có thể ăn món thịt này cùng xôi hoặc cơm đều rất ngon. Thịt thơm mùi các loại lá gia vị và gạo rang với chút chua nhẹ của chanh và vị mặn dịu của nước mắm ngon. 
Chúc các bạn ngon miệng!

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Quen - lạ với thịt lợn băm

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 8709 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free