Quen - lạ với thịt lợn băm

Thứ Sáu, 22/07/2011 08:08

19,601 xem

0 Bình luận

(0)

2631

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc có thể chế biến làm nhiều món ngon. Thịt lợn băm, xay nhỏ chẳng còn lạ lẫm gì nữa. Nhưng hôm nay với một chút công thức thay đổi chúng ta sẽ có một món thịt băm vừa quen vừa lạ.
Nguyên liệu
- 230g thịt heo xay (bạn cũng có thể dùng thịt gà xay thay thế nếu không thích thịt heo)
 
- 1 mớ rau mùi
 
- 1/2 mớ rau bạc hà
 
- 2 củ hành tím, 1 cọng hành lá
 
- 30ml nước mắm ngon
 
- Nước cốt vắt ra từ 1 quả chanh to và một vài lát chanh dùng ăn kèm
 
- Một nhúm bột ớt
 
- 1 thìa canh gạo rang (khoảng 15g)
Cách làm:
Ướp thịt với 1/2 lượng nước cốt chanh trong khoảng 15 phút.
Đặt chảo lên bếp, lửa to. Cho thịt vào xào chín kỹ. Nếu thịt bị khô mà chưa chín bạn có thể thêm chút nước vào để rim thịt cho chín hẳn. Cho ra tô lớn.
Rau mùi, rau bạc hà, hành lá, hành tím nhặt rửa sạch, xắt nhỏ. 
Trộn lẫn các loại rau trên vào tô thịt đã chín.
Thêm nước mắm ngon, 1/2 lượng nước cốt chanh còn lại, bột ớt và gạo rang vào tô thịt, trộn đều.
Bày lên tô/đĩa với vài lát chanh và vài cọng bạc hà ăn kèm. Bạn có thể ăn món thịt này cùng xôi hoặc cơm đều rất ngon. Thịt thơm mùi các loại lá gia vị và gạo rang với chút chua nhẹ của chanh và vị mặn dịu của nước mắm ngon. 
Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading