YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm sốt cà chua cay

Thứ Năm, 28/07/2011 05:24

6,941 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn đem đến hương vị lạ đầy hấp dẫn,vị cay của ớt, ngọt bùi của tôm, ngọt lạ sền sệt nước tương cà và dường.

1. Thành phần (4 người ăn)

- 3 củ tỏi đinh hương

- 1 củ hẹ tây to

- 75g ớt

- ¼ chén dầu ăn

- 2 quả cà chua xắt nhỏ

- 2 tách nước

- 2 muỗng canh nước cốt dừa

- 2 muỗng canh nước tương ngọt

- ½ muỗng cà phê muối

- 10g ớt mắt chim

- 100g đậu xanh

- 250g tôm


2. Chế biến

Tôm bóc vỏ làm sạch để sang một bên

Tôm xốt hạt đậu cay đỡ ngán

- Xay tỏi, hẹ tây, ớt trong máy xay để sang bên

Tôm xốt hạt đậu cay đỡ ngán

Cho 1 ít dầu trong chảo và xào đậu nhanh chóng, khoảng 1 phút. Đổ đậu ra đĩa.

Tôm xốt hạt đậu cay đỡ ngán

Cà chua làm sạch, bổ tư

Tôm xốt hạt đậu cay đỡ ngán

ớt mắt chim giã nát

Tôm xốt hạt đậu cay đỡ ngán

- Cho đường và ớt giã nát vào xào

Tôm xốt hạt đậu cay đỡ ngán

Cho muối  cà chua, các loại gia vị đã chuẩn bị như hẹ tây, tỏi và tương ngọt vào, nấu hơi sôi trong vòng 5 phút cho đến khi nước đặc sánh.

Tôm xốt hạt đậu cay đỡ ngán

Tiếp tục cho đậu vào đảo nhanh tay.

Tôm xốt hạt đậu cay đỡ ngán

Cho tôm vào xào nhah tay cho đến khi tôm chuyển màu và chín.

Tôm xốt hạt đậu cay đỡ ngán

Tắt bếp, bỏ món ăn ra đĩa và ăn với cơm. Chắc chắn sẽ rất ngon đấy!

Tôm xốt hạt đậu cay đỡ ngán

Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading