YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh mực nấu dứa

Thứ Hai, 15/08/2011 04:59

2,624 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dứa nấu canh luôn đem đến vị ngọt dịu đặc biệt. Nhất là khi kết hợp cùng mực, không còn chút mùi tanh mà lại rất thơm, giòn.

Nguyên liệu:

- Mực tươi (còn nguyên râu mực) 300 gr
- Giá đỗ 100 gr
- Cà chua hai quả
- Dứa chua xanh nửa quả
- Rau ngổ, hành xanh, hành khô 

Cách làm:

Canh mực nấu dứa, Ẩm thực, canh, mực, dứa, cà chua, hành, giá, chua, thơm

- Mực bóp muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp mực với hành khô (đập dập, thái nhỏ) và hạt tiêu xay cho thơm, hết mùi tanh. Nếu ăn được cay, có thể ướp thêm vài lát ớt tươi.

Canh mực nấu dứa, Ẩm thực, canh, mực, dứa, cà chua, hành, giá, chua, thơm

- Cà chua bổ miếng cau, cho vào nồi nước, đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm một thìa cà phê đường tạo vị chua ngọt dễ chịu.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Khi cà chua chín nhừ thì cho dứa vào.

- Đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào. Vặn lửa to, chờ canh sôi lại thì thả giá đỗ vào. Tắt bếp, rắc hành xanh và rau ngổ thái nhỏ.

Canh mực nấu dứa, Ẩm thực, canh, mực, dứa, cà chua, hành, giá, chua, thơm

- Múc ra bát, thưởng thức nóng.

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading