YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Phở cuốn hấp lạ mà ngon

Thứ Tư, 31/08/2011 04:57

3,473 xem

0 Bình luận

(0)

0

Phở cuốn thịt bò đã quá xưa rồi, giờ hãy thêm vào menu nhà bạn món phở cuốn hấp thật lạ và ngon này nhé! Các nguyên liệu chủ yếu là rau và đậu phụ vô cùng lành và thanh mát, dễ ăn.

Nguyên liệu:

3 bìa đậu phụ nướng

1 thìa muối tiêu

Hành xanh, rau mùi

Hành khô

Tỏi

Bánh phở tươi

Giá đỗ

Tôm thịt

Cách làm:

tom rua sach.jpg

Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ. Đậu phụ nướng thái miếng dài mỏng

Bánh phở cắt miếng khoảng 8 x 12 cm.

dat pho.jpg

Đặt miếng bánh phở trên đĩa hoặc mặt thớt sạch. Cho đậu phụ, tôm, giá đỗ vài lá hành xanh rồi rắc chút muối tiêu đều lên bề mặt nguyên liệu.

Cuộn miếng bánh phở lại, bao gọn phần nhân bên trong. Cuộn chặt hay lỏng là tùy bạn.

Đặt nồi hấp lên bếp, cho từng miếng bánh phở đã cuộn nhân vào hấp từ 5 – 7 phút. Tốt nhất là bạn cho cả chiếc đĩa sứ đựng bánh vào khay hấp để tránh bị dính.

pho hap xong.jpg

Sau khi hấp xong cho đĩa bánh ra, rắc thêm hành khô, rau mùi thái nhỏ lên trên. Cắt làm 3 và chấm với nước chấm tự pha

Pha nước chấm:

3 thìa dấm, 4 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa ớt sa tế, 2 thìa nước, cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát trộn đều, cho tỏi băm vào.

nuoc cham.jpg

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc không ăn được cay thì có thể bớt phần sa tế đi

pho xong.jpg

Tưới nước chấm lên đĩa phở cuốn của bạn hoặc cắt miếng phở rồi chấm riêng

Lưu ý:

Bạn có thể cuộn miếng bánh phở nhỏ hơn để mỗi người tự chấm ăn, không phải cắt nhỏ nữa.

Nếu bạn không thích tôm có thể thay bằng thịt băm

Bạn có thể chuẩn bị sẵn cho mỗi người trong gia đình một đĩa với 2 – 3 miếng phở cuốn thế này, hấp riêng từng đĩa cũng thuận tiện hơn.

 

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading