YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngô chiên bơ mềm thật mềm

Thứ Hai, 19/09/2011 08:49

3,359 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nghe lạ quá đúng không? Ngô chiên bơ theo công thức đặc biệt này không giòn tan như thông thường mà thật mềm,thật béo, vô cùng khác lạ!

Nguyên liệu cần có:

- 2-3 bắp ngô tươi
- 2 thìa đường
- 1 thìa muối
- 2 thìa bột mỳ
- Hạt tiêu
- Bơ

Bước 1:

Ngô mua về chúng mình bỏ lá và râu đi, sau đó rửa sạch với nước

Bước 2:

Dùng dao sắc thái ngô vào nồi nè, nhớ cạo hết cả phần nhân trắng trắng của hạt ngô các ấy nhé. Đó mới chính là phần bổ nhất của bắp ngô đấy.

Bước 3:

Bây giờ mình lấy 1 cái bát nhỏ, đổ 2 thìa bột mỳ vào này.

Tiếp theo là 2 thìa đường nhỏ

Rồi đến 1 thìa muối nhỏ.

Và cuối cùng là rắc chút hạt tiêu vào cho thơm này. Sau đó tất cả trộn đều lên nhé.

Đổ bột vào 1 chiếc bát hoặc bình lớn hơn, sau đó đổ chút nước vào nguấy đều, sao cho hỗn hợp bột của chúng ta loãng vừa phải.

Bước 4:

Tiếp theo, mình đặt chảo lên bếp, cho 1 miếng bơ lớn vào chảo đun nóng.

Bước 5:

Khi bơ bắt đầu nóng và tan hết, mình đổ ngô thái nhỏ vào trước.

Sau đó mới đổ bột vào chảo ngô như thế này.

Và mình khuấy đều lên, đun lửa nhỏ cho chảo ngô chín từ từ và không bị cháy. Thỉnh thoảng các ấy lại đảo ngô lên nhé. Khi chảo ngô đặc sệt lại là có thể bắc ra rùi.

Bánh ngô chiên bơ kiểu mềm mềm thế này ăn cực thơm, đặc biệt thích hợp với các bạn đang muốn bye bye vóc dáng cò hương của mình.

Vì ngô chiên mềm với bơ nên không hề bị mất chất như bánh ngô bình thường khác.

 

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading