YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh sườn hoa cúc ấm áp ngày mưa

Thứ Tư, 05/10/2011 11:38

2,808 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những cơn gió đầu mùa đã tràn tới, và để giữ ấm cho cả nhà, amthuc365.vn xin góp thêm một món canh với các nguyên liệu tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người, đặc biệt là khi trời lạnh.

 

Nguyên liệu

- 100gr sườn thăn.

- 5gr hoa cúc khô.

- 15gr kỳ tử.

- 5 lát gừng.

- Muối, bột gà.

Thực hiện

- Sườn trần qua nước sôi cho bớt mùi hoi.

- Hoa cúc khô ngâm trong nước ấm khoảng 3-5 phút cho nở mềm.

- Kỳ tử ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch.

- Gừng cắt thành sợi nhỏ.

- Cho sườn và gừng vào nồi, thêm khoảng 800ml nước, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, hầm trong 30 phút.

- Thêm hoa cúc, kỳ tử, đun tiếp 10 phút.

- Tắt bếp, thêm một chút muối và bột gà vừa ăn.

Chúc các bạn thành công!

 

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading