Soup pormat

Thứ Năm, 03/11/2011 11:09

2,132 xem

0 Bình luận

(0)

3048

Soup được từ nguyên liệu chính là pormat béo ngậy, thơm ngon không chỉ hấp dẫn mà còn rất tốt cho những người mới ốm dậy.

Nguyên liệu cần có:

- 5 lát giăm bông
- Hành khô, tỏi, muối ăn, hạt tiêu, lá hẹ
- 2 muỗng canh bột mì
- 4 chén nước dùng gà
- 1/2 thìa rượu vang trắng
- 1/3 cốc kem tươi
- 1 muỗng cà phê mù tạt thô
- 1 thỏi pho mát, 1 miếng bơ

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Thái hành khô và tỏi thật nhỏ.

Bước 2:

Cho ít bơ vào nồi đun nóng, sau đó mình cho hành và tỏi vào phi thơm lên này.

Tiếp theo, cho 2 thìa bột mỳ vào đảo cùng hành và tỏi.

Bước 3:

Xào hành tây được 2 phút thì mình đổ 4 bát nước dùng gà vào nồi, đun sôi.

Bước 4:

Trong khi chờ nước sôi, mình thái nhỏ giăm bông và pho mát ra.

Đồng thời thái luôn lá hẹ này.

Bước 5:

Sau khi nồi nước dùng sôi, chúng mình vớt hành ra rùi cho kem tươi vào đảo đều.

Cuối cùng, cho giăm bông và pho mát vào, khuấy nhẹ, đun thêm 15 phút nữa là có thể bắc ra.

Muốn súp sánh mình pha thêm bột năng vào nha.

Súp chín, mình bắc ra rắc hạt tiêu và lá hẹ lên trên.

Ái chà, mùi pho mát và kem tươi thật là thơm.

Món này nên ăn nóng, vì nếu để nguội vị béo ngậy có thể làm mình hơi khó chịu đấy. Trời lạnh húp súp nóng là nhất rồi!

 

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading