Đà điểu cuộn ngô non, nấm hải sản
Nguyên liệu:
- 600g phi-lê đà điểu
- 100g nấm hải sản
- 50g ngô non
- 2 quả trứng gà
- 50g pate, 50g bột chiên xù,
- 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường
Các bước thực hiện:
Đà điểu cắt lát mỏng khoảng 3mm, ướp với một ít hạt nêm, tiêu xay, đường cho vừa ăn, để khoảng 5 phút Nấm hải sản cắt gốc, ngâm nước muối, vớt ra để ráo. Ngô non rửa sạch. Vớt ra để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Trải lát đà điểu ra, cho nấm và ngô non lên trên rồi cuộn tròn cho chặt tay Đánh tan trứng gà, nhúng cuộn đà điểu vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù Bắc chảo nóng, cho ngập dầu. Thả cuốn đà điểu vào chiên giòn, đợi vừa chín vớt ra để ráo dầu, xếp lên đĩa
Xốt pate: Cho chút dầu vào chảo phi vàng tỏi, trút pate vào, chế thêm một ít nước, đảo đều. Nấu đến khi patê sôi hẳn, sệt lại, nêm nếm vừa ăn.
Cắt đà điểu chiên thành từng khoanh xéo, sắp ra đĩa. Xốt pate chan lên trên hoặc để riêng chén, chấm kèm Món này ăn cùng bánh mì hoặc khoai tây chiên rất ngon.
Danh mục bài viết Món ngon Âu
Bình luận