Đà điểu cuộn ngô non, nấm hải sản

Thứ Năm, 17/11/2011 12:00

1,533 xem

0 Bình luận

(0)

2788

Hương vị đà điểu vẫn được lưu giữ khi nhúng thịt qua trứng, qua bột chiên xù rồi chiên. Đà điểu giòn rụm ăn kèm với xốt pate và bánh mì thật tuyệt.

Nguyên liệu: 

- 600g phi-lê đà điểu

- 100g nấm hải sản

- 50g ngô non

- 2 quả trứng gà

- 50g pate, 50g bột chiên xù,

- 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường

Đà Điểu Cuộn Ngô Non, Nấm Hải Sản

Các bước thực hiện

Đà điểu cắt lát mỏng khoảng 3mm, ướp với một ít hạt nêm, tiêu xay, đường cho vừa ăn, để khoảng 5 phút Nấm hải sản cắt gốc, ngâm nước muối, vớt ra để ráo. Ngô non rửa sạch. Vớt ra để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Trải lát đà điểu ra, cho nấm và ngô non lên trên rồi cuộn tròn cho chặt tay Đánh tan trứng gà, nhúng cuộn đà điểu vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù Bắc chảo nóng, cho ngập dầu. Thả cuốn đà điểu vào chiên giòn, đợi vừa chín vớt ra để ráo dầu, xếp lên đĩa

Xốt pate: Cho chút dầu vào chảo phi vàng tỏi, trút pate vào, chế thêm một ít nước, đảo đều. Nấu đến khi  patê sôi hẳn, sệt lại, nêm nếm vừa ăn.

Cắt đà điểu chiên thành từng khoanh xéo, sắp ra đĩa. Xốt pate chan lên trên hoặc để riêng chén, chấm kèm Món này ăn cùng bánh mì hoặc khoai tây chiên rất ngon.

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading