Tối nay ăn gì?
1. Thơm ngon thịt bò Bít - tết
Nguyên liệu:
- 2 miếng thịt bò dùng làm bít - tết ( 500g )
- Gia vị ướp (xem công thức ở dưới)
Cách làm:
- Rửa sạch miếng thịt bò, dùng khăn sạch hoặc giấy thấm khô.
- Chà hỗn hợp gia vị đều và dày lên bên ngoài miếng thịt.
- Đặt chảo chống dính lên bếp cho thật nóng, phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt chảo, cho miếng thịt bò vào rán ở nhiệt độ cao, thường xuyên lật miếng thịt. Thời gian nướng trên chảo tùy theo sở thích ăn tái hay chín, nhưng không nên nướng quá lâu miếng thịt sẽ bị dai, mất ngon. (nếu có vỉ hoặc chảo có rãnh nướng steak thì dùng vỉ thay cho chảo phẳng).
Công thức làm gia vị ướp:
Công thức dưới đây làm ra được 180g hỗn hợp gia vị, lượng hỗn hợp gia vị này có thể được sử dụng rất nhiều lần. Để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn chuẩn bị sẵn, cho vào lọ đậy kín, mỗi khi muốn làm sẽ đem ra dùng. Tỉ lệ giữa thịt và gia vị là cứ khoảng 4kg thịt thì dùng 60g hỗn hợp gia vị.
- 45g ớt bột paprika
- 30g ớt bột thường
- 20g oregano khô
- 20g thyme khô
- 40g bột hạt mùi
- 40 bột cumin
- 40g muối
- 20g tiêu đen xay
Trộn tất cả các nguyên liệu trên cho đều.
2. Rau muống nấu ngao
Bát canh rau muống nấu ngao đơn giản này sẽ làm cho bữa cơm thêm vị ngon ngọt lành.
Nguyên liệu:
- 1kg ngao
- 1 bó rau muống
- Hành lá
- Gia vị
Thực hiện:
Ngao sẽ được luộc chín để lấy nước nấu canh, vì vậy cần rửa vỏ ngao thật sạch. Luộc ngao trong nước bỏ chút muối cho ngao chín mở hết nắp thì xúc ngao ra, bỏ vỏ, bóp ruột rồi cho trở lại nồi, nấu sôi, cho rau muống vào nấu chín. Món canh này vừa nhanh mà lại không thấy nhạt nhẽo đơn điệu như món canh rau muống xuông.
Chúc bạn ngon miệng !
Tổng hợp - Amthuc365.vn
Danh mục bài viết Thế giới món ngon
Bình luận