YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Dành cho người ăn chay

Thứ Bảy, 26/11/2011 08:45

3,951 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong giai đoạn hiện nay, bữa ăn thừa đạm ngày càng trở nên phổ biến. Thỉnh thoảng ngày đầu tháng bạn hãy thử làm một bữa ăn chay thật thanh cảnh cho cả gia đình nhé!

1. Đậu phụ tẩm vừng

Nguyên liệu:

- 4 bìa đậu phụ
- 100g vừng
- 2 thìa canh bột chiên giòn.

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:


Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Đậu phụ cắt miếng vuông 2cm x 2cm.

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Hòa tan bột chiên giòn với nước để có được hỗn hợp lỏng, mịn.

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nhúng đậu phụ đã cắt miếng vào hỗn hợp bột chiên.

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Tiếp tục lăn qua vừng để vừng bám đều quanh miếng đậu.

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Làm nóng nhiều dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, cho đậu phụ đã tẩm vừng vào chiên vàng.

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Khi lớp vừng bên ngoài có màu nâu vàng đều đẹp mắt thì bạn vớt đậu ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để khoảng 3-5 phút rồi dùng nóng, chấm với nước tương. Đậu phụ tẩm vừng có vị mềm ngậy của đậu, mùi thơm, giòn của vừng là món chay ngon miệng, dễ làm mà cả gia đình mình rất thích.

2. Tempura rau củ

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nguyên liệu:
- 2 cây nấm hương tươi
- ½ cây nấm đùi gà
- 50g nấm kim châm
- 4 cây nấm hải sản
- 3 quả đậu bắp
- 1 củ khoai tây
- ½ củ khoai lang
- Vài ngọn tía tô
- 4 thìa canh bột chiên giòn

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao


Các loại nguyên liệu rửa sạch, để ráo nước. Nấm hương cắt đôi theo chiều dọc. Nấm đùi gà cắt lát dày 0.5cm. Đậu bắp cắt đôi. Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt lát dày 0.5 cm. Nấm kim châm tách từng khóm nhỏ vừa ăn.

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Bột chiên giòn hòa nước để có được hỗn hợp lỏng, mịn.

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Làm nóng dầu. Nhúng củ quả đã sơ chế qua bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Ở công đoạn này các bạn nên chiên nhỏ lửa vì nấm cần chín kỹ, khi chiên nhỏ lửa sẽ đảm bảo khi vỏ ngoài giòn thì bên trong cũng chín tới.

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Khi các loại củ quả đã vàng, vớt ra để ráo dầu. Khi ăn chấm với nước tương rất hợp.

Lạ miệng 2 món chay ngon, Ẩm thực, am thuc, mon chay, dau phu tam vung, tempura rau cu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Mặc dù là món ăn chay nhưng đậu phụ tẩm vừng và tempura rau củ vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho gia đình bạn nhờ thành phần đạm thực vật có trong đậu, vừng và dầu ăn. Thỉnh thoảng đổi bữa không có thịt, cá bằng đậu phụ và rau củ chiên cũng thấy lạ miệng, rất dễ ăn.

( theo 24h)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading