YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món Gà om khoai tây ngon lạ

Thứ Năm, 01/12/2011 08:45

4,928 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những ngày trời lạnh các món hầm và om rất được ưa chuộng. Gà om khoai tây là món ăn có hương vị thơm ngon, lại rất giàu dinh dưỡng, mời bạn bổ sung vào thực đơn nhà mình hôm nay.

Nguyên liệu:

  • Khoai tây: 300g,
  • Gà: 700g,
  • Nấm hương: 50g
  • Gừng: một nhánh (gừng già là ngon nhất
  • Hành lá, hoa hồi
  • Gia vị vừa đủ: bột canh, bột nêm, nước mắm...
Món gà om khoai tây

Món gà om khoai tây (ảnh minh họa)

Thực hiện:

  1. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho gà vào bát ướp với một thìa gia vị.
  2. Nấm hương ngâm nước nóng co nở, rửa sạch, cắt chân nấm.
  3. Khoai tây gọt vỏ thái miếng, vừa ăn.
  4. Phi dầu mỡ, hành và gừng thái nhỏ thơm.
  5. Tiếp đến cho thịt gà đã ướp ngấm vào nồi xào khi miếng thịt săn va ngả vàng. (để thịt gà và và màu đẹp hơn bạn nêm thêm chút xì dầu và đường)
  6. Cho một bát nước vào nồi gà (lượng nước không ngập thịt gà) đun sôi, cho tiếp khoai tây, vài cái hoa hồi và nấm hương vào rồi vặn to lửa tiếp tục đun sôi.
  7. Nêm nếm gia vị lại (nếu cần). Nhỏ lửa hầm trong 20 phút cho khoai và gà chín nhừ.
  8.  Cho hành lá vào và bắc ra. Ăn được rồi, chúng ta cùng ăn nào

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bảo Thanh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading