Giòn thơm chim cút quay bơ
Nguyên liệu:
1 con chim cút, 10gr hành tím, 5gr tỏi 1 thìa súp rượu Mai Quế Lộ, 1/2 thìa cà phê bột cải, 1 thìa súp mật ong, muối, tiêu, bột nêm, 30gr bơ lạt.
Cách chế biến:
Làm sạch chim cút, khứa một đường trên sống lưng, ấn nhẹ những khớp xương cho dẹp ra.
Băm nhuyễn hành tím, tỏi trộn với rượu, bột cải, mật ong, muối, tiêu, bột nêm cho vừa ăn.
Tiếp đến, ướp chim cút với gia vị vừa trộn khoảng 1 giờ cho ngấm đều. Cho chim vào khay nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lấy thức ăn ra, xóc với bơ tỏi.
Thưởng thức: Dùng nóng với muối tiêu chanh.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận