YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giòn thơm chim cút quay bơ

Thứ Năm, 01/12/2011 10:44

2,020 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khi tiết trời se se lạnh, cũng là lúc những món chiên, món nướng làm ấm dạ dậy của chúng ta. Hãy cùng thử làm món chim cút quay bơ này nhé.

Nguyên liệu:

1 con chim cút, 10gr hành tím, 5gr tỏi 1 thìa súp  rượu Mai Quế Lộ, 1/2 thìa cà phê bột cải, 1 thìa súp mật ong, muối,  tiêu, bột nêm, 30gr bơ lạt.



Cách chế biến:

Làm sạch chim cút, khứa một đường trên sống lưng, ấn nhẹ những khớp xương cho dẹp ra.
Băm nhuyễn hành tím, tỏi trộn với rượu, bột cải, mật ong, muối, tiêu, bột nêm cho vừa ăn.
Tiếp  đến, ướp chim cút với gia vị vừa trộn khoảng 1 giờ cho ngấm đều. Cho  chim vào khay nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lấy thức ăn ra, xóc với bơ tỏi.
Thưởng thức: Dùng nóng với muối tiêu chanh.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading