Canh măng cá chép

Thứ Năm, 01/12/2011 01:50

3,311 xem

0 Bình luận

(0)

4608

Cá chép sống ở nước ngọt, cung cấp thịt ngon, là món ăn của nhiều vùng dân cư. Cá chép không chỉ sống tự nhiên trong các ao hồ mà còn được nuôi làm thực phẩm phục vụ đời sống.

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép nhỏ (cỡ 500g)

- 200 - 300g măng chua (măng vầu hoặc măng nứa)

- 2 quả cà chua

- Vài nhánh hành

- 1 mớ thì là nhỏ

- 1 quả ớt nhỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt

Cách làm:

- Cá chép làm sạch, cắt khúc làm đôi hoặc ba.

- Làm nóng ít dầu ăn và rán sơ qua khúc cá.

- Măng thái nhỏ, rửa sạch, luộc sơ.

- Cho cá đã rán với măng, cà chua vào nồi to, thêm mắm, hạt nêm, ớt và đổ nước vừa ngập, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

- Thêm nước dùng vào nồi canh và nêm hạt nêm cho vừa miệng. Nước canh sôi trở lại thì cho hành, thì là thái nhỏ vào, đun sôi lại là được.

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading