Bánh mì cuộn
Dưới đây là cách cuộn bánh:
Nguyên liệu:
- 420g bột bánh mỳ
- 6g muối
- 40g đường nâu
- 1 gói men nở 7g (dry yeast)
- 200g nước
- 1 quả trứng
- 40g bơ mềm
Thực hiện:
1. Cho các nguyên liệu theo thứ tự nước, bơ, muối, đường, bột, men nở vào máy làm bánh mỳ.
2. Dùng chức năng Dough đánh bột đến khi bột thành một khối mịn dẻo. Trước khi kết thúc chế độ dough 10′, kiểm tra lại khối bột lần cuối. Tuỳ theo cách trộn bột mà gia giảm thêm chút nước hay bột cho phù hợp. Nếu nhồi bằng tay nước sẽ bốc hơi nhiêu trong quá trình nhồi bột nên bột sẽ nhanh khô và có thể phải thêm nước. Khi cho thêm nước hay bột nên cho từng ít một, tránh trường hợp làm bột quá ướt hoặc quá khô.
3. Ủ bột khoảng 1h cho bột nở gấp đôi.
4. Bột đã nở, mang ra đấm vài cái cho bột xẹp xuống, để nghỉ 1′, chuẩn bị tạo hình.
5. Chia và cân bột, mỗi miếng 100g, để bột nghỉ 5′
6. Cán và tạo hình bánh
7. Bánh đã tạo hình xong để 40phút cho bánh nở
8. Nướng 190 độ trong 30 phút (Nhiệt độ nướng thay đổi tùy theo từng lò)
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Âu
Bình luận