YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hấp dẫn chả tôm chiên xù

Thứ Hai, 05/12/2011 04:47

7,683 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với chút gừng bên trong, món chả tôm sẽ có vị rất lạ và thơm, bạn hãy cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

200g tôm tươi

Vài lát gừng

Hành, ngò

1 quả trứng

Bột chiên xù.

Bước 1:

Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ đen trong mình tôm ra. Theo kinh nghiệm của mình thấy nên lấy chỉ đen bắt đầu từ đuôi sẽ dễ hơn lấy từ đầu tôm.

Ngâm tôm vào nước muối pha loãng, khâu này rất quan trọng vì sẽ giúp thịt tôm trở nên săn chắc.

Bước 2:

Trứng đánh tan.

Xay nhuyễn tôm với gừng, hành ngò cùng chút hạt nêm cho đậm đà rồi vo viên tròn; sau đó lăn viên tôm qua bát trứng gà.

Tiếp tục lăn tôm qua đĩa bột chiên xù, làm lần lượt đến khi hết chỗ tôm xay.

Bước 3:

Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng với lửa vừa. Nếu có nồi chiên bạn dùng nồi chiên để chiên chả tôm ngập dầu thì các viên chả sẽ vàng đều, ngon mắt hơn.

Bao giờ các món chiên giòn giòn cũng luôn được nhiều người yêu thích, nhất là các bé. Mình thường làm món này cho bé nhà mình ăn bữa xế; hoặc thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Với chút gừng bên trong, món chả tôm sẽ có vị rất lạ, bạn hãy cùng thử nhé!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading