Một số món ăn từ thịt bò

Thứ Tư, 14/12/2011 08:41

4,289 xem

0 Bình luận

(0)

1938

Thịt bò có tác dụng rất hiệu quả trong việc bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể. Dưới đâu là một số món ăn từ thịt bò ngon, bổ dưỡng đặc biệt là rất dễ chế biến.

Salad cà tím thịt bò

Từ các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm thêm một chút sáng tạo và khéo léo, các bạn sẽ có được món ăn ngon, hấp dẫn đổi vị cho gia đình vào ngày hè!

https://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/403-257-mot-so-mon-an-tu-thit-bo-cf3a.jpg
Nguyên liệu: cho hai người ăn

- Khoảng 150g thịt bò ngon
- Một trái cà tím vừa
- 1 củ cà rốt
- Vài lát ớt chuông đỏ
- Vài lát hành tây
- Vài lát gừng
- Vài lá rau thơm trang trí

Nguyên liệu cho nước xốt trộn gỏi:

- 1 muỗng canh dấm
- 1 chút bột
- Vài lát ớt
- 1 muỗng canh dầu
- 2 tép tỏi cắt lát mỏng.

Chế biến:
 
Cà tím cát lát và cắt mỏng lại cho vừa miếng ăn. Cà rốt, gừng, hành tây, ớt chuông cũng bào sợi mỏng
Thịt bò cho vào chảo nướng áp chảo cho vàng cháy xung quanh khoảng 3 phút. Bên ngoài chín vàng còn bên trong tái thì rất ngon. Đem ra cắt mỏng
Làm nước xốt: Cho dầu vào nồi nhỏ đun nóng, cho tỏi vào phi thơm cho tiếp bột nêm, dấm và ớt vào trộn cho tan, tắt bếp nêm nếm lại cho vừa ăn
Cho thịt bò và các loại rau quả đã thái vào tô. Cho nước xốt vào hỗn hợp rau, trộn đều cho ra dĩa rắc rau thơm lên. Ăn kèm với bánh phồng tôm rất ngon.

Mẹo nhỏ:

- Khi cắt cà tím nên cho vào nước lạnh có pha thêm chút chanh hoặc dấm như thế cà sẽ không bị đen.

 

Chế biến món Bò bít tết kiểu Thái

Chế biến món Bò bít tết kiểu Thái

Nguyên liệu:

- 3/4 lbs thịt bò ( loại New York steak )  

- Gia vị:

- 1 TSP nước mắm ngon

- 1 tsp Worcestershire sauce

- 1/3 tsp đường

- 1 tsp xì dầu Kikoman

- 3/4 nước chanh

- 1/2 TSP hành bầm nhỏ

- 1/2 tsp tỏi bằm, ớt, tiêu, nước chấm

- 1 tsp bột ớt (chilli powder)

- 1/4 cup hành xay nhuyễn

- 3 TSP nước mắm ngon

- 2 TSP nước chanh

Cho tí dầu, phi hành cho thơm, cho tất cả gia vị vô, nấu sôi, để nguội làm nước chấm.

Chế biến:

- Ướp steak với gia vị trên, để thấm 20 -> 30 phút. cho lên lò nướng (tái, chín tuỳ ý).

 

Cách nấu món Canh thịt bò cuộn nấm kim châm

Những hôm tiết trời se lạnh mà cả gia đình ngồi quây quân bên mâm cơm, cùng xì sụp thưởng thức bát canh nóng ngon ngọt thì còn gì đầm ấm hơn


Nguyên liệu:

- Nấm kim châm: 1 túi
- Thịt thăn bò: 200gr
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành lá
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nước xương

Chế biến:

- Nấm kim châm rửa sạch, để ráo.
- Thịt bò đem bỏ ngăn đá cho cứng khoảng 50% (dễ thái hơn) đem ra thái lát mỏng, to bản
- Trải miếng thịt bò ra, cho nấm vào cuộn chặt, dùng hành lá chần qua nước sôi buộc cho đẹp (không cần buộc cũng được vì thịt bò đang ở dạng đá, cuốn là dính chặt vào nhau ngay, không sợ bung)
- Đun sôi nước dùng, thả cà rốt, rồi đến đậu phụ xắt nhỏ vào, nêm nếm vừa miệng.
- Đợi nước sôi bùng thì thả thịt bò đã cuốn nấm vào rồi bắc nồi ra ngay. Có thể rắc thêm ít hành, mùi hạt tiêu. Ăn nóng

Tổng hợp, Đinh Huyền
Amthuc365.vn 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading