Ẩm thực đa hương sắc tại Hà Nội

Thứ Sáu, 16/12/2011 05:08

2,641 xem

0 Bình luận

(0)

4006

Có lẽ phong cách ẩm thực của mỗi nhà hàng được tạo nên chủ yếu bởi sự tài hoa của người đầu bếp. Món ăn chế biến ra ngon hay không là nhờ vào sự hài hòa giữa các yếu tố như nguyên liệu, gia vị, cách thực chế biến.
Không quá cầu kì trong cách bài trí nội thất nhưng nhà hàng Quang Sinh lại gây ấn tượng khó quên trong lòng khách hàng bởi một thực đơn vô cùng phong phú. Nhà hàng có đủ các món ăn mang hương vị đặc trưng của sông ngòi, biển cả và rừng núi dành cho các thực khách yêu ẩm thực Việt khám phá.
"Mỗi món nhìn chung đều có cách thức chế biến theo quy trình chung, gia vị sử dụng thì đầu bếp nào cũng nắm rõ. Nhưng điều khác biệt là cảm quan của đầu bếp trong khi nêm nếm món ăn". Khẩu vị của đầu bếp là quan trọng nhất. Trong quá trình chế biến món ăn, người đầu bếp có những cảm quan nhạy cảm, tinh tế thì mới tạo nên được những hương vị đặc biệt. Món ăn chế biến ra cũng vì vậy mà thơm ngon, hấp dẫn hơn.


Như muốn gom hết cả hương sắc từ mọi miền ẩm thực, Quang Sinh trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những thực khách sành ẩm thực. Có đủ các món ăn dân dã mang hương vị quê hương như rau mồng tơi xào (luộc) cho đến những món ăn mang hơi hương thở của biển cả và núi rừng như cá trình, tôm sú, cầy hương, nhím, dũi, các món ba ba được chế biến đậm chất dân tộc...

Độc đáo nhất là ngỗng bảy món. Bảy món, bảy phong vị riêng, hấp dẫn các ẩm khách khó tính nhất. Nào là tiết canh ngỗng, ngỗng xào lăn, dồi ngỗng, ngỗng nướng, ngỗng hấp, ngỗng tái chanh, canh xương ngỗng hầm khoai sọ/cháo ngỗng đậu xanh. Hương vị thơm ngon, quyến rũ, ngọt ngào từ ngỗng bảy món rất đặc trưng chỉ có ở nơi đây khiến cho bất cứ ai khi muốn thưởng thức các món ngỗng là "phải" ghé thăm Quang Sinh chứ không phải nhà hàng nào khác.


Thú vị nhất là món dồi ngỗng thơm lừng bởi sự hòa quyện của những nguyên liệu từ núi rừng Việt Nam: lá mắc mật, hạt dổi... Đặc biệt nhất là vỏ dồi chính là da cổ ngỗng tạo nên hương vị rất riêng. Vừa thơm dậy mùi, ngon ngọt, lại vừa có độ dai hấp dẫn làm "xiêu" lòng các quý ông trên bàn nhậu.

Ngỗng tái chanh có sự hoà quyện của vị ngọt đậm đà của thịt ngỗng với vị chua rôn rốt của chanh và các gia vị như xả, lá chanh, vừng ...làm cho món ăn thanh mát rất thích hợp trong mùa hè nóng bức. Thực khách khi ăn chỉ thấy no mà không hề có cảm giác bị ngán.

Món ngỗng nướng có hương vị gì đặc trưng, khó tả lắm. Những miếng thịt ngỗng càng dai ngọt và thơm hơn khi được cuộn trọn trong chiếc lá mắc mật khiến nó không giống với hương vị bất kì món nướng nào khác. Thực khách vì vậy mà bị chinh phục bởi vị thơm ngon, lạ miệng của món ăn núi rừng này.


Quang Sinh luôn luôn muốn phục vụ các quý khách một cách chu đáo, tận tâm nhất. Chính vì vậy, các thực khách đến đấy không thể không hài lòng. Sau cuộc nhậu, thực khách còn có một sự lựa chọn hoàn hảo khi được thưởng thức những bát canh khoai sọ hay bát cháo đậu xanh bổ dưỡng từ xương ngống. Thực khách bống thấy tỉnh táo, trong người khoẻ khoắn, nhẹ nhõm hẳn. Chỉ đơn giản là bát cháo đậu xanh thôi những đầu bếp nơi đây đã phải học cách chế biến gần mười năm theo ẩm thực Trung Hoa mới tạo nên được hương vị không thể quên của bát cháo này.

Ngoài ra, nhà hàng cũng có món nộm bạch tuyết rất phù hợp trong mùa hè. Đúng như tên gọi của món ăn, nộm bạch tuyết mang đến cảm giác mát lạnh, ngọt ngào cho người thưởng thức. Màu trắng tuyết được tạo nên bởi những miếng củ đậu mọng nước và những sợi dừa trắng sữa, điểm xuyết những hạt vừng vàng thơm giúp các thực khách hạ nhiệt trong những ngày tiết trời oi bức.


Đồ ăn ngon không thể thiếu đi những ly rượu ngon để khách hàng nhâm nhi và thư giãn. Nhà hàng có rất nhiều các loại rượu nổi tiếng như: Jw Black, Whishky Denars, Ballantines Finest...
Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, các món ăn đặc sản với hương vị đặc trưng sẽ giúp thực khách cảm thấy thoải mái và thư giãn khi lựa chọn Quang Sinh làm nơi dừng chân sau một ngày bộn bề.
(Theo Dinh dưỡng)

Danh mục bài viết Văn hóa ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading