Những món ăn sáng độc đáo của người Philippines
Nằm giữa biển khơi rộng lớn, đất nước của những hòn đảo Philippines ẩn chứa rất nhiều điều nhỏ bé thú vị. Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, người dân Philippines rất coi trọng việc ăn uống, được chứng minh bằng nền ẩm thực rất đa dạng và đầy đủ hương sắc của họ. Chỉ cần nhìn vào bàn ăn sáng của người Philippines bạn cũng có thể phát hiện được nhiều điểm thú vị.
Tapsolig, món ăn “Tây” đặc trưng của người Philippines, nổi bật với nước sốt marinade thơm ngon
Tocilog, thịt lợn ngọt ăn cùng trứng ốp la và cơm
Món ăn giản dị cùng cá muối khô, trứng, cơm rang và cà chua
Spamsilog - khi đồ hộp trở thành món ăn sáng hàng ngày
Món cá măng biển tẩm giấm, tỏi, muối và ớt - Daing na Bangus
Cháo sô cô la ngọt ngào Champorado
Cháo Arroz Caldo được nấu từ gạo hầm cùng thịt gà và trứng
Món cháo ăn cùng đậu chiên và thịt lợn
Những cốc Taho ngọt ngào với đậu phụ ăn kèm với trân châu và nước đường
Padesal at Kape, bữa ăn sáng “đạm bạc” với bánh mỳ và ly cà phê đặc
Những chai sữa ca cao tinh khiết cũng hay góp mặt trong các bữa sáng ở Philippine
Bánh Bibingka được làm từ bột gạo và sữa dừa là bữa sáng hấp dẫn dành cho du khách khi đến đất nước này
Bánh gạo tím Puto Bumbong làm hài lòng bất kỳ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên
Bánh gạo Putong puti phủ phô mai và trứng muối
Bánh gạo nếp Suman ăn cùng sữa dừa và xoài thơm làm nên bữa sáng khác biệt, đầy hứng khởi
Trứng ốp la kiểu mới - Tortang Talong
Trang Lưu
Nguồn: Buzzfeed
(Theo Congluan)
Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực
Bình luận