Khám phá món ăn đường phố hút khách ở Singapore

Thứ Tư, 05/10/2016 12:00

6,818 xem

0 Bình luận

(0)

3431

Cua sốt ớt, cơm gà, gà quay phết sốt đậu nành hay bánh nướng kaya kèm trứng lòng đào và cà phê sáng là những món mà du khách có thể dễ dàng tìm ăn trong các khu phố, chợ ẩm thực tại đảo quốc sư tử.

Món gà quay phết sốt đậu tương - amthuc365

Món gà quay phết sốt đậu tương có nguồn gốc từ miền bắc Trung Quốc. Lớp da gà màu đậm và bóng, miếng thịt được cắt vừa ăn và luôn đi kèm đĩa tương ớt cho khách thưởng thức. 

 Cơm gà - amthuc365

Cơm gà là món nổi tiếng của Singapore. Đầu tiên, gà được luộc trong nước sôi đã có nêm gia vị. Sau đó, cơm nấu từ nước luộc gà. Hương vị của món ăn đơn giản mà vẫn đậm đà, cuốn hút. 

 Laksa - amthuc365

Laksa là một món nổi bật khác của Singapore. Món súp cá này làm từ mì gạo cùng nhiều loại hải sản khác nhau, nước dùng từ dừa và các hương liệu có vị cay.

 Mì trộn - amthuc365

Mì trộn không có nước dùng. Món ăn này làm từ mì gạo hoặc mì trứng nấu trong nước dùng hải sản, thêm tôm, mực, thịt heo và mỡ. Người Singapore thường cho thêm sốt ớt để kích thích vị giác khi thưởng thức món ăn. 

Nasi lemak - amthuc365

Nasi lemak là món cơm Malay, nấu cùng nước cốt dừa và lá dứa thơm. Món nasi lemak thường được ăn kèm với cá cơm, lạc, ớt, thịt hay cà ri. 

 Rojak - amthuc365

Rojak là salad rau quả làm từ dứa, dưa chuột, bột chiên với sốt cá, thêm chút lạc xay rắc lên trên. Món ăn này hòa trộn các vị như ngọt, cay.

 Mì cá viên - amthuc365

 Mì cá viên là món ăn phục vụ nóng hổi và không thể thiếu đĩa mắm ớt cay nồng, kích thích vị giác của thực khách. 

Cua sốt ớt - amthuc365

Cua sốt ớt là một trong những món nổi tiếng nhất Singapore. Cua được bao bọc bởi lớp nước sốt ớt, cà chua đậm đà hương vị. Khi ăn, thực khách phải dùng tay tách thịt cua trực tiếp nên khá tốn giấy ăn, nhưng bù lại đây là món rất đáng thử.

Bánh nướng kaya - amthuc365

Bánh nướng kaya là món dùng vào bữa sáng của người Singapore, được nướng trong lò than, sau đó ăn kèm với kaya (mứt dừa làm từ dừa, sữa và đường). Món này thường đi cùng một tách cà phê và trứng luộc lòng đào. Bạn phải cho thêm tương, tiêu vào trứng rồi chấm miếng bánh nướng vào đó và thưởng thức. 

Murtabak - amthuc365

Murtabak làm từ bột, tương tự như roti prata (loại pancake của người Ấn Độ), nhưng bên trong có thêm nhân là thịt cừu xay, trứng và hành. Món này thường đi kèm một tô cà ri để thực khách lấy từng miếng bánh chấm vào ăn. 

cá đuối nướng sốt ớt sambal - amthuc365

 Món cá đuối nướng sốt ớt sambal cũng rất đặc trưng cho ẩm thực Singapore. Cá đuối được phết bên ngoài một lớp nước sốt ớt, bọc bằng lá chuối và nướng đến thơm phức.  

món tráng miệng - amthuc365

 Đây là món tráng miệng vừa sền sệt vừa ngọt mát làm từ đá bào, siro và thạch với nhiều màu khác nhau.

Theo Hương Chi / Vnexpress

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading