Cách thức pha chế rượu độc đáo

Thứ Tư, 20/04/2011 02:29

5,929 xem

0 Bình luận

(0)

2360

Pha chế rượu là cả một nghệ thuật, cùng tìm hiểu về nghệ thuật pha chế này để tạo ra những hương vị độc đáo

cungdanxua's Avatar

.GIN SLING
Dùng ly Highball

NGUYÊN LIỆU
- 45ml rượu Gin
- 30ml nước chanh
- 15ml sirô Grenadine
- Soda
THỰC HIỆN
Cho đá viên vào ly phục vụ. Chế các nguyên liệu trừ soda vào khuấy đều. Cuối cùng chế soda vào gần đầy ly. Phục vụ với ống hút và thìa khuấy Cocktail
TRANG TRÍ
Thả lát cam và trái cherry đỏ lên trên đá để trang trí

.FALLEN ANGEL
Dùng ly Cocktail

NGUYÊN LIỆU
- 45ml rượu Gin
-15ml Crème de Menthe xanh ( rượu bạc hà màu xanh )
- 30ml nước chanh
-1/6 muỗng cà phê Angostura bitters ( rượu mùi đắng )
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho các nguyên liệu vào bình lắc , lắc kỹ với đá viên. Sau đó rót ra ly phục vụ.
TRANG TRÍ
Thả trái cherry đỏ vào ly để trang trí.

.SCEWDRIVER
Dùng ly highball

NGUYÊN LIỆU
- 45ml rượu Vodka
- 180ml nước cam
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho đá viên vào ly phục vụ , chế rượu Vodka vào và làm đầy ly với nước cam. Phục vụ bằng ống hút.
TRANG TRÍ
DÙng 1 que ghim lát cam và trái cherry đỏ gác ngang miệng ly để trang trí.

.ROB ROY
Dùng ly Cocktail

NGUYÊN LIỆU
- 30ml rượu Whisky Scốt – len
- 30ml rượu Rosso Martini ( rượu Vermouth ngọt )
- 1/6 muỗng cà phê Angostura Bitters
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho tất cả nguyên liệu vào ly hỗn hợp cùng với đá viên và khuay61 đều. Cuối cùng chế thức uống ra ly phục vụ.
TRANG TRÍ
Trang trí thêm với trái cherry đỏ.

.CORPSE REVIVER
Dùng ly Cocktail

NGUYÊN LIỆU
- 30ml rượu Brandy
- 15ml rượu Calvados
- 15ml rượu Rosso Martini ( rượu Vermouth ngọt )
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho các nguyên liệu vào bình lắc cùng với đá và lắc đều , rót ra ly phục vụ.
TRANG TRÍ
Thả trái cherry đỏ hoặc miếng vỏ cam hay chanh đã được uốn lò xo vào ly cho đẹp mắt.

.SHERRY FLIP
Dùng ly Wine goblet hoặc ly Cocktail cũng có thể dùng loại ly Champagne.

NGUYÊN LIỆU
- 60ml rượu Cream Sherry
- 1 trứng gà
- Đá nhuyễn
THỰC HIỆN
Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố cùng với đá nhuyễn. BẬt máy cho tất cả hỗ hợp mịn với nhau. Cuối cùng chế thức uống vào ly phục vụ.
TRANG TRÍ

Rắc ít bột nhục đậu khấu lên mặt thức uống để trang trí.

.HARVEY WALLBANGER
Dùng ly Highball hay ly Goblet

NGUYÊN LIỆU
- 30ml rượu Vodka
- 30ml rượu Galliano
- 120ml nước cam
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho ít đá viên vào ly , thêm rượu Vodka và rượu và rượu Galliano. Cuối cùng chế nước cam vào , khuấy đều. Dùng bằng ống hút.
TRANG TRÍ
Trang trí bằng miếng vỏ cam thắt gút vắt trên miệng ly hoặc nửa miếng cam gắn trên miệng.

.BLOODY MARY
Dùng ly Highball

Có nhiều cách pha ở đây TS chỉ đăng 1 cách.
NGUYÊN LIỆU
- 1/6 muỗng cà phê Sauce Tabasco ( tên một loại tương ớt )
- 1/6 muỗng cà phê Sauce Worcestershire ( tên một loại nước chấm )
- 1/6 muỗng cà phê nước chanh
- MỘt chút muối tiêu
- 6oml rượu Vodka
- 120ml nước cà chua
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho đá viên vào ly. Cho các nguyên liệu (trừ rượu Vodka và nước cà chua ) vào khuấy kỹ. Tiếp tục thêm rượu Vodka vào ly và làm đầy ly với nước cà chua , khuấy kỹ lại lần nữa.
TRANG TRÍ
Dùng cọng cần tây cho vào ly vừa thay thìa khuấy vừa để trang trí.

 .BLACK RUSSIAN
Dùng ly Old – Fashioned

NGUYÊN LIỆU
- 45ml rượu Vodka
- 15ml rượu Kahlua
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho đá viên vào ly phục vụ. Chế rượu vào ly và khuấy đều. Dùng bằng ống hút.
TRANG TRÍ
Thả thêm trái cherry đỏ vào ly để trang trí

.CARIBBEAN SUNSET
Dùng ly Cocktail

NGUYÊN LIỆU
- 30ml rượu Gin
- 30ml rượu mùi chuối ( Banana Liqueur )
- 30ml rượu Curacao màu xanh
- 15ml nước chanh
- 15ml nước đường
- 30ml kem tươi
- 10ml sirô Grenadine
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho tất cả nguyên liệu ( trừ Grenadine ) vào bình lắc cùng với đá viên , lắc kỹ và chế vào ly phục vụ. Thêm sirô Grenadine vào sau cùng cho chìm dưới đáy ly.
TRANG TRÍ
Trái cây tùy theo mùa.

.KAMIKAZE
Dùng ly Champagne Saucer hoặc ly Cocktail , hoặc Highball.

NGUYÊN LIỆU
- 30ml rượu Vodka
- 30ml rượu Cointreau
- 30ml nước chanh
- 5ml rượu mùi chanh
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho các nguyên liệu cùng với đá viên vào bình lắc , lắc đều và rót ra ly phục vụ.
TRANG TRÍ
Dùng trái cherry đỏ xiên qua tăm tre và gác ngang miệng ly hoặc dùng lát chanh gắn trên miệng ly.

.VODKA MARTINI
Dùng ly Cocktail

NGUYÊN LIỆU
- 45ml rượu Vodka
- 15ml rượu Dry Martini
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho các nguyên liệu vào ly hỗn hợp cùng với đá viên và khuấy đều. Sau đó chế thức uống ra ly phục vụ
TRANG TRÍ.
Dùng 2 miếng vỏ chanh thả vào ly hoặc dùng trái Ôliu để trang trí.

.CHI CHI
Dùng ly Goblet hoặc Highball
NGUYÊN LIỆU
- 45ml rượu Vodka
- 15ml rượu Cointreau
- 30ml kem dừa
- 120ml nước dứa
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc cùng với đá viên , lắc đều cho tất cả hỗn hợp kỹ với nhau , chế ra ly phục vụ.
TRANG TRÍ
Trang trí thêm bằng cách cắt lát dứa và trái Cherry đỏ gắn trên miệng ly.

.MAI TAI
Dùng ly Globlet hoặc ly Highball hoặc Old -Fashioned

NGUYÊN LIỆU
- 60ml Rum trắng
- 30ml Rum nâu
- 15ml rượu Curacao trắng
- 15ml rượu Amaretto
- 15ml nước chanh
- 15ml nước đường
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc , lắc đều. Chuẩn bị sẵn vài viên đá trong ly phục vụ , chế thức uống vào.
TRANG TRÍ
Trang trí thêm vài lát dứa , vài lát chanh , trái cherry đỏ và lá bạc hà gắn trên miệng ly.

.BLUE SPRING
DÙng ly Highball

NGUYÊN LIỆU
- 30ml rượu Vodka
- 30ml rượu Curacao màu xanh
- 30ml rượu Curacao màu trắng
- Soda
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho đá viên vào ly phục vụ. Chế tất cả rượu vào , khuấy đều. Cuối cùng chế Soda vào đầy ly. Phục vụ thêm thìa khuấy cocktail và ống hút.
TRANG TRÍ
Trang trí lát dứa và trái cherry xanh.

.RED EYE
Dùng ly bia hoặc Highball

NGUYÊN LIỆU
- 120ml bia
- 80ml nước cà chua
THỰC HIỆN
Chế nước cà chua vào ly uống bia ,sau đó chế bia đã được ướp lạnh vào đầy ly.
TRANG TRÍ
Không cần trang trí thêm.

.QUIET SUNDAY
Dùng ly Highball
NGUYÊN LIỆU
- 30ml rượu Vodka
- 15ml rượu Amaretto
- 120ml nước cam
- 1/2 lòng trắng trứng gà
- 5ml sirô Grenadine
- Đá viên
THỰC HIỆN
Chế tất cả nguyên liệu ( trừ sirô Grenadine ) vào ly phục vụ. Thêm đá viên vào đầy ly. Cuối cùng chế Grenadine vào cho chìm dưới đáy ly.
TRANG TRÍ
DÙng lát cam và trái cherry đỏ để trang trí.

.MINT JULEP
Dùng ly Highball

NGUYÊN LIỆU
- 60ml rượu Whisky Bourbon
- 5ml nước đường
- 5ml nước
- 5 lá bạc hà
- Đá viên.
THỰC HIỆN
Cho lá bạc hà vào ly phục vụ cùng với nước đường và nước , trộn đều cho tiết ra hương bạc hà. Thêm đá viên và rượu Whisky vào , khuấy kỹ khoảng 30 giây cho đến khi ly rượu đọng sương trên thành ly. Phục vụ bằng ống hút.
TRANG TRÍ
Dùng lá bạc hà để trang trí.

.ZOMBIE
Dùng ly Highball

NGUYÊN LIỆU
- 30ml rum trắng
- 30 ml rum nâu
- 15ml Aricot Brandy ( mùi mơ )
- 15ml Cherry Brandy ( mùi anh đào )
- 60ml nước cam
- 16ml nước chanh
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc , lắc đều với đá viên. Cuối cùng chế thức uống ra ly đã cho sẵn vài viên đá. Dùng bằng ống hút.
TRANG TRÍ
Trang trí trái cây tươi theo mùa , tùy ý

.PINA COLADA
Dùng ly Highball hoặc ly Globlet hoặc trái cây như Dừa , Dứa…

NGUYÊN LIỆU
- 45ml rum trắng
- 30ml kem dừa
- 15ml kem tươi dạng lỏng
- 15ml nước đường
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc , lắc kỹ với đá cho tất cả hỗn hợp đồng nhất với nhau. Chế thức uống ra ly.
TRANG TRÍ
Trang trí thêm lát dứa và trái cherry đỏ gắn trên miệng ly.

.DAIQUIRI
Dùng ly Cocktail

NGUYÊN LIỆU :
- 45ml rum trắng
- 30ml nước chanh đắng
- 15ml nước đường
- Đá viên.
THỰC HIỆN :
Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc cùng với đá viên , lắc kỹ và chế thức uống ra ly.
TRANG TRÍ :
Trang trí thêm miếng vỏ chah gắn trên miệng ly.

.EGG NOGG
Dùng ly Highball
 
NGUYÊN LIỆU :
- 1 trứng gà
- 30ml rượu Brandy
- 30ml rum nâu
- 90ml sữa tươi
- 15ml nước đường
- Đá nhuyễn.
THỰC HIỆN :
Cho trứng , nước đường , rượu Brandy và rum nâu vào máy sinh tố cùng với đá nhuyễn. Bật máy cho tất cả hỗn hợp kỹ với nhau , rót ra ly phục vụ. Cuối cùng chế sữa tươi vào ly , khuấy lại cho đều.
TRANG TRÍ :
Dùng trái cherry đỏ gắn trên miệng ly. Rắc thêm một ít bột nhục đậu kh61u lên mặt thức uống.

.PRAIRIE OYSTER
Dùng ly Cocktail

NGUYÊN LIỆU :
- 1 lòng đỏ trứng
- Một chút muối tiêu vừa miệng
- 1/6 muỗng cà phê sauce Worcestershire
- 2 giọt sauce Tabasco
- 30ml rượu Brandy
THỰC HIỆN :
Cho lần lượt các nguyên liệu vào ly phục vụ và khuấy đều.
TRANG TRÍ :
Không cần trang trí thêm.

.MIMOSA
Dùng ly Champagne Flute.

NGUYÊN LIỆU :
- 30ml nước cam tươi
- 10ml Grand Manier
- Rượu Champagne.
THỰC HIỆN :
Chế rượu Grand Manier và nước cam vào ly phục vụ. Sau đó chế rượu Champagne đã ướp lạnh sẵn vào ly.
TRANG TRÍ :
Dùng miếng vỏ cam gác trên miệng ly để trang trí.


Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading