Những hiểu biết về Rượu Champagne
05/11/2011
Champagne là vua trong các loại rượu vang sủi bọt, có nồng độ từ 10-12, dịu nhưng cũng đủ say, được mọi người dùng nhiều nhất trong các dịp lễ tết, tiệc tùng kỷ niệm.
Hương vị Tequila của Mexico
21/10/2011
Khi nhắc đến đất nước Mexico, người ta sẽ nghĩ ngay đến Tequila - một loại rượu nổi tiếng ở các cao nguyên khô cằn của miền trung đất nước này.
Rượu Việt Nam trong sự so sánh với rượu “Tây”
21/07/2011
So sánh rượu ta và rượu "tây" ở đây không phải ở phương diện khoa học, thành phần, nồng độ cồn...vv mà so sánh cảm tính theo cảm nhận của một độc giả yêu rượu Việt và có dòng rượu Việt chảy trong máu nhiều hơn rượu "Tây".
Tổng quan về các nhóm rượu ngoại
12/07/2011
Một cái nhìn tổng quan, đầy đủ về các dòng rượu ngoại trên thế giới đang ở trước mắt bạn.
Những loại nho đỏ thượng hạng làm lên rượu vang Pháp
11/07/2011
Ở Pháp có khoảng 3 loại nho đỏ đựợc dùng phổ biến vào việc chế biến rựou vang đó là MERLOT, CABERNET SAUVIGNON và PINOT NOIR
Phân biệt các loại Vang Pháp chất lượng cao qua nhãn
08/07/2011
Tiếng Pháp gọi nhãn rượu là “Etiquette”, như thế trên một chai rượu vang thường có 2 chiếc nhãn: 1 chiếc nhãn rượu chính ở phía trước và một chiếc nhãn rượu phụ “Contre-étiquette” thường dán ở phía sau chai rượu.
Các đẳng cấp rượu vang ở Pháp
07/07/2011
Ở Pháp thì rượu vang được chia làm 4 cấp bậc: AOC - Appellation d'Origine Contrôlée - VDQS (Vin Délimité de Qualité Supérieure) - VIN DE PAYS - VIN DE TABLE
Học cách đọc nhãn rượu
07/07/2011
Nhãn rượu sẽ cho biết những thông tin quan trọng về thành phần trong chai rượu và rượu sẽ có vị như thế nào. Mỗi một thành phần đóng một vai trò cụ thể.
Tin đọc nhiều
Tin mới nhất
Nhà hàng nổi bật
Nhà hàng Lã Vọng Lẩu Cua Đồng - Gà- Cá Sông
Cầu Vai Réo - Xã Phú Cát - Huyện Quốc Oai - Hà Nội