Bột ngàn lớp

Giá trị dinh dưỡng

Bột ngàn lớp hay còn gọi là là bột Puff Pastry là loại bột được sử dụng ra nhiều loại bánh khác nhau như bánh tart, bánh sừng bò , pizza, Galette des Rois... Sở dĩ bột ngàn lớp ra đời vì thông thương sẽ có 944 lớp bột, sen kẽ bởi 943 lớp bơ. Tức là có 1 lớp bơ ban đầu được bọc bởi lớp bột ( có 3 lớp ban đầu) sau đó cả nhà sẽ cán bột mỏng và gập thành 3. Tiếp đến lại cán bột rồi gập tiếp. Làm như vậy ít nhất 6 lần thì bạn sẽ có ngay bột ngàn lớp rồi.

Bột ngàn lớp được làm từ nguyên liệu: Bột mì, muối, đường , bơ.

Công dụng

Sản phẩm được dùng để làm các loại bánh mặn và ngọt như: Galette des rois, Tart trứng, Tart táo, Mille feuille, Pateso, Bánh sừng bò, bánh bướm.

Bảo quản

Ở nhiệt độ -19 đến -9 độ C

Lưu ý khi sử dụng

Nên bọc bột thật kỹ khi cất trong tủ lạnh để tránh bột bị khô. Một mẻ bột làm xong bảo quản trong ngăn mát thì có thể sử dụng được 2 – 3 ngày, nếu để trong ngăn đá thì thời gian sử dụng có thể kéo dài lên tới 3 tháng.

Sản phẩm đã rã đông sẽ không được cấp tái đông.

Rã đông sản phẩm ở nhiệt độ phòng (25- 30 độ C) khoảng 1h trước khi dùng.

Nướng bánh ở nhiệt độ 200 đến 250 độ C đến khi bánh chín vàng.