Nấm càng cua

Giá trị dinh dưỡng

Nấm càng cua hay còn gọi là Nấm thủy tiênlà loại nấm có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Nấm càng cua mọc thành từng cụm, có trọng lượng từ 100 – 150gram/ cụm. Nấm được biết đến với 2 màu chính là màu nâu và màu trắng.

Nấm Càng cua  trong tiếng Nhật gọi là Bunashimeji. Nấm có thân màu trắng ngà dài khoảng 3-5cm gắn vào mũ nấm màu nâu. Thịt nấm càng cua nâu dai, giòn, có vị đắng nhẹ, rất thanh. Nấm càng cua có thân và mũ nấm màu trắng được gọi là Bunapi. Do chứa nhiều axit amin nên nấm càng cua trắng có vị ngọt hơn so với nấm càng cua nâu. Điều này góp phần giúp cho việc chế biến và thưởng thức nấm trở nên vô cùng thuận tiện.

Công dụng

Xem thêm tại Nấm thủy tiên