YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội
Quảng cáo tin tức 2
Thưởng thức bún tôm Phù Mỹ, Quảng Ngãi

Thưởng thức bún tôm Phù Mỹ, Quảng Ngãi

07/01/2016

"Một lần thôi mà đủ tình níu lại" câu thơ của người ta lãng mạn thế mà đem “áp dụng” vào... cái quán bún tôm thì quả là hơi ngông.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Tự hào… bánh canh quê

Tự hào… bánh canh quê

25/12/2015

Quê mình (Sa Huỳnh, Quảng Ngãi) có nhiều món ăn vặt rất dân dã nhưng hễ xa là nhớ. Cũng có không ít món ăn sáng hễ thấy nhớ là biết mình… đã xa quê.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Thú vị "đưa cay" với món dế chiên trong tiết trời đông

Thú vị "đưa cay" với món dế chiên trong tiết trời đông

21/12/2015

Một đĩa dế chiên giòn thơm không những cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể, mà còn là món nhắm "đưa cay" ấm lòng và đầy thú vị cùng bạn bè trong tiết trời lành lạnh của mùa đông.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Thưởng thức canh cá thửng nấu lưỡi long

Thưởng thức canh cá thửng nấu lưỡi long

14/12/2015

Cư dân vùng biển bãi ngang ở huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) thường trồng cây lưỡi long quanh hàng rào vườn nhà. Loại cây này với những chiếc nhánh non mơn mởn, nhỏ hơn bàn tay vươn lên xanh tốt mặc cho “nắng chói chang về làm rát bỏng bàn chân”. Nhiều người xem lưỡi long như một loại rau dùng để xào, kho chung với cá và nấu canh với các loại cá biển, đặc biệt là canh cá thửng nấu...

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Khó quên với món bánh xèo vịt ở Quảng Ngãi

Khó quên với món bánh xèo vịt ở Quảng Ngãi

05/12/2015

Vị béo ngọt của thịt vịt tơ hòa lẫn và quyện chặt với bột gạo tạo nên hương vị thơm ngon, lạ vô cùng. Để rồi khi ăn món bánh xèo vịt, dù bụng đã no căng, nhưng miệng cứ thòm thèm.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rau ranh nấu ốc đá, món ngon ở Quảng Ngãi

Rau ranh nấu ốc đá, món ngon ở Quảng Ngãi

26/11/2015

Vị béo, ngọt của ốc đá và mùi thơm của rau ranh hòa quyện với nhau, tạo nên một hương vị riêng biệt vô cùng độc đáo, lạ miệng, làm cho người thưởng thức có cảm giác muốn ăn mãi không thôi.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Sò điệp nướng - món ăn khó cưỡng

Sò điệp nướng - món ăn khó cưỡng

14/09/2015

Khi chúng tôi chỉ vào menu gọi món sò điệp, cô chủ quán vui vẻ mở lờ ngay: "Món này gọi là sò điệp mấy hiệp cho vừa". Rồi cô chủ tranh thủ "vuốt" chúng tôi khi nói mấy anh rất sành ăn nên mới kêu món này.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Độc đáo với cá mó nấu chanh chua ở Quảng Ngãi

Độc đáo với cá mó nấu chanh chua ở Quảng Ngãi

22/08/2015

"Nếu nói canh chua cá mó xếp hàng thứ nhì, thì không loại cá nào đem nấu canh chua dám nhận là thứ nhất", nhiều ngư dân ở Quảng Ngãi giọng chắc nịch khẳng định như vậy.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rau đông khô làm nên hương vị xu xoa Lý Sơn

Rau đông khô làm nên hương vị xu xoa Lý Sơn

18/08/2015

Rau đông khô được ngâm qua một đêm, rửa lại cho sạch tạp chất và nấu cùng nước ngọt, sạch. Sau khi rau tan hoàn toàn trong nước bắt đầu đổ ra chén hoặc các khuôn làm bánh theo sở thích của người nấu và được gọi là xu xoa. Xu xoa Lý Sơn hoàn toàn không pha với bột rau câu nên miếng xu xoa dễ dàng tan ngay trong miệng đem lại nét đặc biệt của xu xoa Lý Sơn.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích