YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội
Điều chế và sử dụng rượu bìm bịp

Điều chế và sử dụng rượu bìm bịp

05/07/2011

Theo Đông y thịt bìm bịp có vị ngọt, mặn. Tính ấm, không độc, có tác dụng bổ huyết, bổ thận dương, tiêu ứ huyết, giảm đau, tiếp cốt.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rượu lộc nhung

Rượu lộc nhung

05/07/2011

Theo các kết quả nghiên cứu, lộc nhung chứa nhiều chất có giá trị dinh dưỡng cao nhiều hơn các loại sừng của các động vật khác. Hàm lượng protein trong lộc nhung chiếm trên 50% và đặc biệt là bao gồm hơn 25 loại axit amin cần thiết cho cơ thể.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rượu ngâm hà nàm và tử hà xa

Rượu ngâm hà nàm và tử hà xa

05/07/2011

Thành ra ruợu hà nàm thú vật trên nguyên tắc là một thứ ruợu bổ, nhưng không ai dám nói những hàm chất tươi sống của nó có bị tiêu hủy vì ngâm rượu không? Theo sách Trung quốc Trà Tửu từ điển, rượu ngâm hà nàm nai gọi là Lộc thai tửu.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rượu thuốc hoàng cung của vua chúa

Rượu thuốc hoàng cung của vua chúa

05/07/2011

Toa thuốc này có tên là ngự tửu Minh Mạng thang. Sở dĩ nó có tên như vậy là vì đây là rượu thuốc đựoc chế đặc biệt cho vua Minh Mạng. Bài thuốc này do vài vị ngự y chép được và và lưu trong sách Nguyễn triều cố sự ; Huyền thoại về Danh lam xứ Huế ( 1996), tác giả Bửu Kế chép ra hai bài thuốc vua Minh Mạng như sau theo tài liệu của Lương Y Tuệ Tâm.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rượu sâu chít - vị thuốc quý và không hề đắt đỏ

Rượu sâu chít - vị thuốc quý và không hề đắt đỏ

04/07/2011

Theo kinh nghiệm của dân tộc Thái Tây Bắc, đồ uống sâu chít có tác dụng tốt với cả nam giới lẫn nữ.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Cách ngâm rượu cao hổ cốt

Cách ngâm rượu cao hổ cốt

04/07/2011

Hổ cốt thường được dùng trong các chứng teo xương ở hai chi dưới, bắp chân bị co giật, đau ở thắt lưng và đau nhức xương. Hổ cốt được ngâm thuần túy hay được phối hộp với những dược thảo khác chẳng hạn như toa Hổ cốt Mộc qua tửu đặc trị để khu phong, bớt đau nhức, khử chứng thấp hàn, cường cân kiện cốt.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rượu ngâm ong

Rượu ngâm ong

04/07/2011

Là loại rượu được ngâm với các bộ phận của tổ ong, có thể ngâm với ong đất hay ong bò vẽ, có thể ngâm nguyên cả mảng sáp tổ ong với mật, phấn hoa, nhộng và con ong hoặc ngâm con ong riêng.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rượu sữa ong chúa

Rượu sữa ong chúa

03/07/2011

Sữa ong chúa tăng cường khả năng sinh dục và sinh sản, nâng cao sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể. Nếu dùng liều cao, nó sẽ có tác dụng an thần, phòng chống mất ngủ.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Hướng dẫn cách ngâm rượu rắn

Hướng dẫn cách ngâm rượu rắn

01/07/2011

Rắn cung cấp nhiều bộ phận làm thuốc: thịt, mật, nọc, xác lột. Đông y thường dùng thịt, mật, xác lột để ngâm rượu.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích