Chả cốm đổi vị ngon cơm
Cùng thưởng thức chả cốm giòn tan, có chút vị ngọt, thơm của cốm và béo ngậy của giò và thịt. Cùng làm món ăn thơm ngon này cho cả nhà đổi vị thêm ngon cơm nhé!
(0)
Khẩu phần: 4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 40 phút
2875 thích
Hướng dẫn
- 1Cách làm chả cốm không giống như cách làm chả quế hay chả lụa. Để làm chả cốm bạn phải mua cốm trước rồi bảo quản vì cốm ngon nhất thường bào mùa thu. Khi chọn mua cốm, bạn nên đi vào buổi sáng, mua loại cốm già, sẽ ngon và tốt cho sức khỏe hơn. Tránh mua phải loại cốm có hòa lẫn phẩm màu hoặc đường hóa học để làm cốm thêm đẹp và tăng vị ngọt hoặc làm cốm dẻo hơn.
- 2Cốm mua về trộn đều với trứng. Đánh thật tan trứng với cốm xanh như vậy miếng chả cốm sẽ nở đẹp hơn. Nếu cốm vẫn mềm thì chỉ cần để khoảng 2’ là được, nhưng nếu cốm hơi khô thì các bạn phải để khoảng 5’ nhé! Không nên thay trứng bằng nước lạnh khi trộn với cốm vì như thế chả cốm rất dễ bị nát và bết dính lại với nhau.
- 3Cho thịt xay, giò sống cùng một chút mắm vào bát đựng trứng và cốm.
- 4Trộn đều hỗn hợp để chuẩn bị làm chả cốm. Với chả cốm thì không cần cho thêm hành hoặc hạt tiêu như các loại chả khác để giữ được trọn vẹn hương thơm của cốm. Trộn cùng nước mắm sẽ làm chả thơm và ngon hơn khi trộn cùng hạt nêm hay gia vị khác.
- 5Nặn chả thành những miếng vừa ăn. Nhớ đeo bao tay khi viên chả cốm để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé! Bạn vo tròn miếng chả, sau đó dùng hai bàn tay ép nhẹ chả cốm xuống để miếng chả được đẹp mắt nhé!
- 6Lá chuối rửa sạch, đặt vào nồi hấp. Cho chả cốm vừa viên lên bề mặt lá chuối rồi hấp trong khoảng 15 phút. Việc hấp chả cốm trước khi chiên sẽ giúp cho chả giữ được vị ngọt và thơm của cốm, khi rán chả không bị ra nước.
- 7Sau khi hấp chín chả, cho chả cốm ra chiên qua dầu ăn trong chảo. Chú ý bạn nhớ để dầu nóng đều mới cho chả cốm vào, chiên chả ngập dầu thì món chả cốm ăn sẽ ngon hơn mà không lo bị cháy. Chiên đều hai mặt để không bị mặt sống mặt chín nhé!
- 8Chiên đến khi miếng chả cốm vàng giòn đều các mặt thì để ra giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
Trần Minh Vy
1868 thích
Sinh tố baobab việt quất bổ sung vitamin C hiệu quả
Dương Ngọc Bích
3701 thích
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
4141 thích
Trà sữa chai latte sưởi ấm cơ thể ngày gió mùa
Nguyễn Bách
4450 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
4420 thích
Kem viên chiên cực "hot" mùa đông
Lê Trung Quân
2169 thích
Bình luận