Cay thơm gà xào sả ớt
Nguyên liệu:
1/2 con gà ta
5 cây sả tươi, 3 củ hành tím
3 muỗng ớt sate, nước dừa tươi
gia vị : muối, tiêu, đường, dầu ăn…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sả cây lột các lớp áo cứng bên ngoài, lầy phần non băm nhỏ.
Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
Nửa con gà đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp vào 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ tiêu, 2 muỗng sả băm, 3 muỗng ớt sate rồi trộn đều gà cho thấm gia vị 10 phút.
Bước 2: Xào gà
Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào cùng 3 muỗng hành tím băm khử vàng. Sau đó cho gà đã ướp vào xào cho săn thịt gà lại, đổ phần nước dừa xiêm vào ngập thịt gà. Đun sôi chảo gà xào sả ớt cho đến khi nước dừa cạn vừa thì tắt bếp.
Cách làm gà xào sả ớt nhanh chóng nhưng thịt gà thấm gia vị, mềm ngon bởi nước dừa ăn cùng cơm trắng là rất tuyệt vời.
Vậy là chúng ta có thể thưởng thức món gà xào sả ớt thơm ngon do chính tay mình làm rồi. Để món ăn ngon hơn bạn cần làm theo đúng hướng dẫn cách làm gà xào sả ớt ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình trên đây nhé. Chúc bạn thành công có bữa cơm ngon miệng nhất và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.net để biết thêm nhiều món ăn ngon mỗi ngày nhé!
Theo mecuteo
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận