Cách làm bánh mì sốt vang cho bữa sáng ngon miệng!

28/12/2011   08:24

Bữa sáng bạn chỉ mất khoảng 20p là có thể làm món bánh mì sốt vang cho cả gia đình rùi. Món ăn nóng quây quần bên gia đình thì còn gì hạnh phúc bằng!

Làm mẹ, tôi hay tìm hiểu xem nấu món gì hợp với thời tiết mà lại vẫn ngon, lại đảm bảo đủ chất cho cả nhà.
Hôm trước, bỗng nhiên có hứng làm món bò sốt vang cho cả nhà ăn sáng đã khiến chồng và con trai tôi rất ủng hộ.

  Ảnh minh họa

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang

Nguyên liệu:

- 5 lạng thịt bò (có gân)

- 2 củ khoai tây

- 1 củ cà rốt

- 2 củ sả, 1 quả cà chua, vỏ quế, hoa hồi, gừng, tỏi, 2 thìa café rượu vang, vài nhánh rau mùi.

Nguyên liệu món bánh mỳ sốt vang

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái miếng to (Muốn thịt bò không gây thì ngâm thịt trước 2 giờ vào nước nguội, trong khi ngâm bạn nên thay nước 2 lần). Đập dập củ sả thái khúc dài. Tỏi băm, gừng băm, bột nghệ, hoa hồi, vỏ quế, 2 thìa café bột canh, 1 muỗm dầu ăn, 2 thìa café rượu vang. Tất cả trộn đều để 10 phút cho ngấm.

Bước 2: Trong lúc chờ hỗn hợp thịt bò ngấm gia vị thì bạn gọt rửa khoai tây và cà rốt sau đó thì sắt miếng vừa ăn nhé!

Bước 3: Cho hỗn hộp thịt bò vào nồi áp suất đảo cho săn lại rồi đổ nước ngập thịt bò đậy kín, vặn chặt đun sôi thì chỉnh lửa liu riu!

Bước 4: Ninh 10 phút bằng nồi áp suất là thịt bò mềm rồi. Tiếp tục cho khoai tây, cà rốt vào & cà chua thái lát mỏng vào đun tiếp.

Nhớ nêm nếm thêm bột canh, nước mắm chưa vừa ăn. Món này ăn với bánh mỳ thì cần đậm đà một chút bạn ạ. Sôi khoảng 5 phút là khoai tây & cà rốt chín mềm.

Bước 5: Dùng khoảng 1 muỗng bột sắn dây khuấy tan bằng nước lạnh rồi vừa đổ vào nồi thịt bò vừa khuấy nhẹ tay để tạo nước sốt vang hơi sánh.

Vậy là xong món bò sốt vang rồi, bạn múc ra bát sau đó thì rắc hạt tiêu & rau mùi lên trên nha. Chà chà thơm ngon quá! Ăn kèm với bánh mỳ thôi!

Mình thì hay ninh thịt bò từ tối hôm trước rồi cất tủ lạnh. Sáng hôm sau dậy chỉ cho cà rốt & khoai tây vào đun 1 chút là chín. Như vậy cũng kịp chuẩn bị món thịt bò sốt vang kèm bánh mỳ mua ở ngã tư sở thơm ngon, bổ dưỡng cho chồng & con ăn trước khi đi học & đi làm.

Ảnh MH

Được bữa như  thế này chồng khen mình rất hạnh phúc.
Mỗi lần con trai ăn xong cũng nói mẹ ơi ngon quá, mai mẹ lại nấu món này nữa nhé!

Được bữa như thế này chồng khen mình rất hạnh phúc. Mỗi lần con trai ăn xong cũng nói mẹ ơi ngon quá, mai mẹ lại nấu món này nữa nhé!

Sưu tầm

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang

(Phunutoday)- Món này ăn kèm với bánh mỳ ngã tư sở thì nhất đấy bạn ạ!

Làm mẹ, tôi hay tìm hiểu xem nấu món gì hợp với thời tiết mà lại vẫn ngon, lại đảm bảo đủ chất cho cả nhà.
Hôm trước, bỗng nhiên có hứng làm món bò sốt vang cho cả nhà ăn sáng đã khiến chồng và con trai tôi rất ủng hộ.

Thời gian thực hiện: 20 phút

Giá thành: 72.000 đồng/ 4 người ăn

 

Ảnh minh họa
Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang

Nguyên liệu:

- 5 lạng thịt bò (có gân)

- 2 củ khoai tây

- 1 củ cà rốt

- 2 củ sả, 1 quả cà chua, vỏ quế, hoa hồi, gừng, tỏi, 2 thìa café rượu vang, vài nhánh rau mùi.

Nguyên liệu món bánh mỳ sốt vang 

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái miếng to (Muốn thịt bò không gây thì ngâm thịt trước 2 giờ vào nước nguội, trong khi ngâm bạn nên thay nước 2 lần). Đập dập củ sả thái khúc dài. Tỏi băm, gừng băm, bột nghệ, hoa hồi, vỏ quế, 2 thìa café bột canh, 1 muỗm dầu ăn, 2 thìa café rượu vang. Tất cả trộn đều để 10 phút cho ngấm.

 

 

Bước 2: Trong lúc chờ hỗn hợp thịt bò ngấm gia vị thì bạn gọt rửa khoai tây và cà rốt sau đó thì sắt miếng vừa ăn nhé!

 

 

Bước 3: Cho hỗn hộp thịt bò vào nồi áp suất đảo cho săn lại rồi đổ nước ngập thịt bò đậy kín, vặn chặt đun sôi thì chỉnh lửa liu riu!

 

 

Bước 4: Ninh 10 phút bằng nồi áp suất là thịt bò mềm rồi. Tiếp tục cho khoai tây, cà rốt vào & cà chua thái lát mỏng vào đun tiếp.

Nhớ nêm nếm thêm bột canh, nước mắm chưa vừa ăn. Món này ăn với bánh mỳ thì cần đậm đà một chút bạn ạ. Sôi khoảng 5 phút là khoai tây & cà rốt chín mềm.

 

 

Bước 5: Dùng khoảng 1 muỗng bột sắn dây khuấy tan bằng nước lạnh rồi vừa đổ vào nồi thịt bò vừa khuấy nhẹ tay để tạo nước sốt vang hơi sánh.

Vậy là xong món bò sốt vang rồi, bạn múc ra bát sau đó thì rắc hạt tiêu & rau mùi lên trên nha. Chà chà thơm ngon quá! Ăn kèm với bánh mỳ thôi!

 

 

Mình thì hay ninh thịt bò từ tối hôm trước rồi cất tủ lạnh. Sáng hôm sau dậy chỉ cho cà rốt & khoai tây vào đun 1 chút là chín. Như vậy cũng kịp chuẩn bị món thịt bò sốt vang kèm bánh mỳ mua ở ngã tư sở thơm ngon, bổ dưỡng cho chồng & con ăn trước khi đi học & đi làm.

 

Ảnh MH

 

 

 

Được bữa như  thế này chồng khen mình rất hạnh phúc.

Mỗi lần con trai ăn xong cũng nói mẹ ơi ngon quá, mai mẹ lại nấu món này nữa nhé!

 

Được bữa như  thế này chồng khen mình rất hạnh phúc. Mỗi lần con trai ăn xong cũng nói mẹ ơi ngon quá, mai mẹ lại nấu món này nữa nhé!

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm bánh mì sốt vang cho bữa sáng ngon miệng!

Cập nhật lần cuối lúc 08:24 ngà y 28/12/2011

Bữa sáng bạn chỉ mất khoảng 20p là có thể làm món bánh mì sốt vang cho cả gia đình rùi. Món ăn nóng quây quần bên gia đình thì còn gì hạnh phúc bằng!

Làm mẹ, tôi hay tìm hiểu xem nấu món gì hợp với thời tiết mà lại vẫn ngon, lại đảm bảo đủ chất cho cả nhà.
Hôm trước, bỗng nhiên có hứng làm món bò sốt vang cho cả nhà ăn sáng đã khiến chồng và con trai tôi rất ủng hộ.

  Ảnh minh họa

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang

Nguyên liệu:

- 5 lạng thịt bò (có gân)

- 2 củ khoai tây

- 1 củ cà rốt

- 2 củ sả, 1 quả cà chua, vỏ quế, hoa hồi, gừng, tỏi, 2 thìa café rượu vang, vài nhánh rau mùi.

Nguyên liệu món bánh mỳ sốt vang

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái miếng to (Muốn thịt bò không gây thì ngâm thịt trước 2 giờ vào nước nguội, trong khi ngâm bạn nên thay nước 2 lần). Đập dập củ sả thái khúc dài. Tỏi băm, gừng băm, bột nghệ, hoa hồi, vỏ quế, 2 thìa café bột canh, 1 muỗm dầu ăn, 2 thìa café rượu vang. Tất cả trộn đều để 10 phút cho ngấm.

Bước 2: Trong lúc chờ hỗn hợp thịt bò ngấm gia vị thì bạn gọt rửa khoai tây và cà rốt sau đó thì sắt miếng vừa ăn nhé!

Bước 3: Cho hỗn hộp thịt bò vào nồi áp suất đảo cho săn lại rồi đổ nước ngập thịt bò đậy kín, vặn chặt đun sôi thì chỉnh lửa liu riu!

Bước 4: Ninh 10 phút bằng nồi áp suất là thịt bò mềm rồi. Tiếp tục cho khoai tây, cà rốt vào & cà chua thái lát mỏng vào đun tiếp.

Nhớ nêm nếm thêm bột canh, nước mắm chưa vừa ăn. Món này ăn với bánh mỳ thì cần đậm đà một chút bạn ạ. Sôi khoảng 5 phút là khoai tây & cà rốt chín mềm.

Bước 5: Dùng khoảng 1 muỗng bột sắn dây khuấy tan bằng nước lạnh rồi vừa đổ vào nồi thịt bò vừa khuấy nhẹ tay để tạo nước sốt vang hơi sánh.

Vậy là xong món bò sốt vang rồi, bạn múc ra bát sau đó thì rắc hạt tiêu & rau mùi lên trên nha. Chà chà thơm ngon quá! Ăn kèm với bánh mỳ thôi!

Mình thì hay ninh thịt bò từ tối hôm trước rồi cất tủ lạnh. Sáng hôm sau dậy chỉ cho cà rốt & khoai tây vào đun 1 chút là chín. Như vậy cũng kịp chuẩn bị món thịt bò sốt vang kèm bánh mỳ mua ở ngã tư sở thơm ngon, bổ dưỡng cho chồng & con ăn trước khi đi học & đi làm.

Ảnh MH

Được bữa như  thế này chồng khen mình rất hạnh phúc.
Mỗi lần con trai ăn xong cũng nói mẹ ơi ngon quá, mai mẹ lại nấu món này nữa nhé!

Được bữa như thế này chồng khen mình rất hạnh phúc. Mỗi lần con trai ăn xong cũng nói mẹ ơi ngon quá, mai mẹ lại nấu món này nữa nhé!

Sưu tầm

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang

(Phunutoday)- Món này ăn kèm với bánh mỳ ngã tư sở thì nhất đấy bạn ạ!

Làm mẹ, tôi hay tìm hiểu xem nấu món gì hợp với thời tiết mà lại vẫn ngon, lại đảm bảo đủ chất cho cả nhà.
Hôm trước, bỗng nhiên có hứng làm món bò sốt vang cho cả nhà ăn sáng đã khiến chồng và con trai tôi rất ủng hộ.

Thời gian thực hiện: 20 phút

Giá thành: 72.000 đồng/ 4 người ăn

 

Ảnh minh họa
Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang

Nguyên liệu:

- 5 lạng thịt bò (có gân)

- 2 củ khoai tây

- 1 củ cà rốt

- 2 củ sả, 1 quả cà chua, vỏ quế, hoa hồi, gừng, tỏi, 2 thìa café rượu vang, vài nhánh rau mùi.

Nguyên liệu món bánh mỳ sốt vang 

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái miếng to (Muốn thịt bò không gây thì ngâm thịt trước 2 giờ vào nước nguội, trong khi ngâm bạn nên thay nước 2 lần). Đập dập củ sả thái khúc dài. Tỏi băm, gừng băm, bột nghệ, hoa hồi, vỏ quế, 2 thìa café bột canh, 1 muỗm dầu ăn, 2 thìa café rượu vang. Tất cả trộn đều để 10 phút cho ngấm.

 

 

Bước 2: Trong lúc chờ hỗn hợp thịt bò ngấm gia vị thì bạn gọt rửa khoai tây và cà rốt sau đó thì sắt miếng vừa ăn nhé!

 

 

Bước 3: Cho hỗn hộp thịt bò vào nồi áp suất đảo cho săn lại rồi đổ nước ngập thịt bò đậy kín, vặn chặt đun sôi thì chỉnh lửa liu riu!

 

 

Bước 4: Ninh 10 phút bằng nồi áp suất là thịt bò mềm rồi. Tiếp tục cho khoai tây, cà rốt vào & cà chua thái lát mỏng vào đun tiếp.

Nhớ nêm nếm thêm bột canh, nước mắm chưa vừa ăn. Món này ăn với bánh mỳ thì cần đậm đà một chút bạn ạ. Sôi khoảng 5 phút là khoai tây & cà rốt chín mềm.

 

 

Bước 5: Dùng khoảng 1 muỗng bột sắn dây khuấy tan bằng nước lạnh rồi vừa đổ vào nồi thịt bò vừa khuấy nhẹ tay để tạo nước sốt vang hơi sánh.

Vậy là xong món bò sốt vang rồi, bạn múc ra bát sau đó thì rắc hạt tiêu & rau mùi lên trên nha. Chà chà thơm ngon quá! Ăn kèm với bánh mỳ thôi!

 

 

Mình thì hay ninh thịt bò từ tối hôm trước rồi cất tủ lạnh. Sáng hôm sau dậy chỉ cho cà rốt & khoai tây vào đun 1 chút là chín. Như vậy cũng kịp chuẩn bị món thịt bò sốt vang kèm bánh mỳ mua ở ngã tư sở thơm ngon, bổ dưỡng cho chồng & con ăn trước khi đi học & đi làm.

 

Ảnh MH

 

 

 

Được bữa như  thế này chồng khen mình rất hạnh phúc.

Mỗi lần con trai ăn xong cũng nói mẹ ơi ngon quá, mai mẹ lại nấu món này nữa nhé!

 

Được bữa như  thế này chồng khen mình rất hạnh phúc. Mỗi lần con trai ăn xong cũng nói mẹ ơi ngon quá, mai mẹ lại nấu món này nữa nhé!

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

7 món ăn theo phong cách 'Fusion' tại Stix

7 món ăn theo phong cách 'Fusion' tại Stix

Cập nhật: 24/10/2014

Stix với thực đơn 7 món với 7 phong vị khác nhau từ Á sang Âu sẽ mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích