YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những thực phẩm chống lạnh tốt nhất mùa đông

Thứ Sáu, 30/12/2011 04:37

1,338 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực phẩm màu đỏ thích hợp nhất khi sử dụng trong mùa đông lạnh, bởi vì thực phẩm màu đỏ chứa hàm lượng protein cao và vitamin ưu chất cùng với các khoáng chất phong phú, có thể duy trì sức khỏe tốt, ...

Mùa đông thời tiết lạnh, cơ thể cần càng nhiều nhiệt lượng. Giải pháp trực tiếp nhất là từ thức ăn. Vì vậy, ăn nhiều thực phẩm giàu năng lượng như thực phẩm màu đỏ sẽ giúp ngăn ngừa cảm lạnh.

Nhiệt độ giảm thấp, thực phẩm màu đỏ thích hợp nhất khi sử dụng trong mùa đông lạnh, bởi vì thực phẩm màu đỏ chứa hàm lượng protein cao và vitamin ưu chất cùng với các khoáng chất phong phú, có thể duy trì sức khỏe tốt, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, từ đó tăng cường sức lực chống lại hàn lạnh cho cơ thể...

1. Ăn thực phẩm màu đỏ chống lại cảm lạnh

Nhìn chung, các loại thực phẩm màu đỏ đều hàm chứa chất sắt tự nhiên, còn giàu chất đạm và vitamin, khoáng chất và chất hóa học thực vật, có tác dụng duy trì sức khỏe tốt, nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể, chống lão hóa, chống vi sinh vật, từ đó tăng cường khả năng chịu lạnh cho cơ thể. Vì vậy, mùa đông ăn các loại thực phẩm màu đỏ, không chỉ có tác dụng chống lạnh, còn có thể phòng trị cảm lạnh.Đồng thời, các thực phẩm màu đỏ cũng gây cho thị giác sự kích thích, làm cho chúng ta nở nang dạ dày, tăng cảm giác thèm ăn.

2. Thực phẩm màu đỏ nào phù hợp?

Thực phẩm màu đỏ có hai loại: rau quả, trái cây và loại có chứa thịt và các sản phẩm thịt hàm chứa huyết hồng tố.

Rau màu đỏ là cà chua, cà rốt, khoai lang, ớt đỏ, vv, trong những loại rau này có chứa các sắc tố tự nhiên như lycopene, polyphenol, bột màu, anthocyanin vv, nhưng cũng giàu vitamin, sắt, axit amin và các chất dinh dưỡng khác. Những loại rau này có tác dụng chống ôxy hóa, đồng thời cũng có thể làm giảm mỡ máu, phòng ngừa bệnh tim mạch.

Hoa quả màu đỏ bao gồm táo đỏ, sơn tra, quả lựu vv Những loại hoa quả này rất giàu canxi và sắt, ăn nhiều có thể làm tăng khả năng của cơ thể phòng chống lạnh cho cơ thể.

Ngoài ra, những thực phẩm như thịt bò, thịt cừu cũng phù hợp để ăn trong mùa đông. Từ quan điểm của Đông y, thịt bò, thịt cừu tính ôn nhưng không khô, nóng, có công dụng bổ thận tráng dương, đuổi hàn lạnh, bồi bổ khí huyết,  vì vậy mùa đông ăn thịt bò và thịt cừu với một lượng thích hợp có thể chống lại hàn, lạnh, đồng thời cũng có tác dụng bồi bổ rất tốt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading