Độc Đáo Món Ăn Truyền Thống Singapore
Văn hoá ẩm thực Singapore nổi tiếng đa dạng và hấp dẫn bởi sự kết hợp của nhiều miền văn hoá Trung Quốc, Malay, Ấn Độ, Peranakan. Giờ đây, ngay tại nhà bạn đã có thể du lịch ẩm thực Singapore qua những món ăn truyền thống của Singapore dưới đây
1/ Canh sườn heo Bak Kut Tek
Thành phần
- 1 que quế
- 4-5 cây đinh hương
- 1 muỗng cà phê tiêu sọ
- 1 muỗng táo gai khô
- 2 quả hồi sao
- 500g sườn heo nạc
- 2 búi tỏi nguyên, không lột vỏ
- 1 muỗng canh hắc xì dầu
- 6-7 tách nước
- 1 muỗng canh muối
- 1-2 búp rau diếp cuốn, rửa và tách lá
Cách thực hiện:
Cho sườn, gói gia vị và tỏi vào nồi. Đổ ngập nước và nấu sôi. Hớt bọt. Thêm tương và muối. Vặn lửa riu riu và hầm cho đến khi sườn mềm. Cho vài lá rau diếp vào bát trước khi trình bày món canh sườn heo. Ăn với cơm trắng và ớt xắt lát trong chén hắc xì dầu bên cạnh.
2/ Bánh trứng cà rốt Fried Carrot Cake
Thành phần
- 4 bánh bột cà rốt
- 4 muỗng canh dầu thực vật hoặc mỡ
- 1 muỗng canh tỏi bằm
- 1 muỗng canh ớt tương
- 1 muỗng canh cà rốt muối xắt nhỏ
- 2 quả trứng
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 búi hành lá tươi xắt nhỏ
- -5 muỗng canh dầu ăn
Cách thực hiện
- Cho 2 muỗng canh dầu hoặc mỡ vào chảo và đun nóng. Khi thấy khói bốc lên, chiên bánh bột cải cho vàng đều, dùng dao bay xắt nhỏ trong lúc chiên. Để chảo bánh này sang một bên.
- Đun nóng một muỗng canh dầu khác. Phi tỏi và cải muối cho vàng.
- Trộn hỗn hợp này với phần bánh đã chiên. Để một khoảng trống giữa chảo, cho vào phần dầu ăn còn lại và đập trứng đổ vào chỗ trống. Để khoảng vài phút và cho phần bánh lên trên.
- Nêm nước mắm, ớt tương và trộn đều. Ăn nóng với hành lá rắc bên trên.
Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực
Bình luận