YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon ngày tết: Măng cuốn thịt gà hấp

Thứ Sáu, 13/01/2012 04:18

3,472 xem

0 Bình luận

(0)

0

Măng cuốn thịt gà hấp là món ngon, dễ làm, dễ chế biến. Bạn có thể chế biến món này cho bữa tối hay bữa cơm tất niên của gia đình.
Món ăn là sự kết hợp măng với thịt gà. Vị măng chua quện với vị ngọt của thịt gà và trứng tạo nên sự thơm ngon của món hấp này.

Nguyên liệu:

  • 1 cây măng củ
  • 2 miếng fillet thịt ức gà
  • 1 quả trứng gà
  • 3 thìa súp hành lá thái nhỏ
  • 3 thìa súp rau răm thái nhỏ
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Hành lá
  • Tương ớt

Thực hiện:

- Măng củ thái lát tròn thật mỏng.

- Ức gà xay nhuyễn. Trộn thịt ức gà với trứng, hành lá, rau răm, hạt nêm và tiêu.

- Cuốn nhân thịt gà vào mỗi lát măng, dùng lá hành buộc lại để cố định.

- Xếp những cuốn măng vào chõ hấp khoảng 10-15 phút cho chín.

- Gắp cuốn măng ra đĩa, khi ăn chấm kèm với tương ớt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading