YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Kẹo mơ - Ai bảo là chua?

Thứ Ba, 17/01/2012 02:14

1,918 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nhắc đến mơ, ai cũng cảm thấy chảy nước miếng vì chua, nhưng món kẹo mơ này không hề chua mà ngọt ngào lắm đấy! Cùng amthuc365.vn thử làm để mời khách dịp tết thôi nào.

 

Nguyên liệu cần có:

- 150g mơ đóng hộp
- 30g xiro mơ
- 80g đường
- 1 thìa bột galetin
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 6g đường bột

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Cho mơ đóng hộp vào bát, thêm vài thìa nước ấm rồi lấy thìa dằm nát, trộn mơ nhuyễn ra.

Bước 2:

Thêm xiro mơ, đường, bột galetin vào nồi rồi đặt lên bếp.

Đun đến khi nồi này sôi thì vặn nhỏ lửa, khuấy đều. Khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì bắc ra.

Bước 3:

Cho bát mơ đã dằm nhuyễn ở bước 1 nồi, khuấy đều liên tục.

Cho đến khi hỗn hợp kẹo sánh mịn...

... thì mình rót vào khay nhựa, đậy lại bằng giấy nhôm tráng bạc. Để khay này trong tủ lạnh từ 3-4 tiếng, sau đó mang ra xắt thành từng viên nhỏ, rồi lại để trong tủ lạnh 2 ngày nữa là ăn được.

Mẻ kẹo hương vị mơ đã ra đời như thế này đấy các bạn ạ.

Hóa ra cách làm kẹo mơ cũng không khó như mình vẫn nghĩ đúng không nào.  Với cách làm này, chúng mình tha hồ chế ra nhiều loại kẹo trái cây hấp dẫn như kẹp dâu, kẹo mâm xôi, kẹo việt quất, kẹo cam, kẹo nho...

Tết này tha hồ ăn kẹo ngon do mình tự chế nhé. Đảm bảo bố mẹ sẽ rất hãnh diện khi mời khách ăn những viên kẹo do chính tay bạn làm đấy.

Sưu tầm, Bảo Hân
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading