YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn chế biến món canh măng chân giò

Thứ Sáu, 20/01/2012 03:04

2,369 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bát canh măng khô ninh với chân giò là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ của người miền Bắc,vị giòn của măng và vị béo của chân giò làm cho mâm cỗ thêm đậm đà hương vị.

 Nguyên liệu:

- 1kg  thịt móng giò
- 200gram măng khô
- Mộc nhĩ, hành khô vừa đủ.
- Gia vị hành lá, muối, bột nêm, dầu ăn.

Cách làm:

 

http://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/432-340-huong-dan-che-bien-mon-canh-mang-chan-gio-e72d.jpg


Măng khô ngâm  nước lạnh khoảng từ 24 giờ - 30 giờ cho nở mềm và mất nước đen. Sau đó luộc khoảng 15 phút. (khi luộc nhớ cho thêm chút muối cho măng mau nhừ). Thay nước,  rửa sạch măng, luộc tiếp lần nữa cho măng được trắng.

Măng cắt miếng vuông, hay dài tùy theo ý.

Mộc nhĩ ngâm nở, làm sạch, cắt miếng bản to.

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho măng vào xào, nêm chút gia vị muối, bột ngọt để măng  thêm đậm đà.

Móng giò heo nướng vàng trên lửa, cạo sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp với chút bột nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm.

Xào săn móng giò cho vào nồi cùng 2,5 lít nước lạnh, đun sôi vớt bọt. Ninh nhỏ lửa, khoảng 30 phút sau cho măng vào tiếp tục đun sôi. Khoảng 30 phút sau khi măng và giò heo đã nhừ cho hành khô, mộc nhĩ vào đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

Chúc các bạn ngon miệng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading