Lẩu oden thanh mát ngày mùng 4 tết
Nói đến ăn lẩu là bạn đã nghĩ đến một món nồi nước béo ngậy, nhiều đạm và ngan ngán. Ngày tết nhất là sau 3 ngày đã đi chúc tết và thăm hỏi nhiều người thân, ngày mùng 4 là một ngày lí tưởng để cùng nhau thưởng thức một nồi lẩu. Nhưng bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi cùng ẩm thực365 khám phá món lẩu ăn không ngán, không ngấy, vô cùng thanh mát, rất thanh tịnh, nhưng cũng không kém phần đậm đà, hấp dẫn. Lẩu oden, danh bất hư truyền của vùng quê Nhật bản và nay ngay tại trên đất nước Việt Nam món lẩu này đã và đang là lựa chọn của nhiều người trong dịp tết này.
Rong biển nguyên liệu không thể thiếu
Để hoàn thành một nồi lẩu ODEN thơm ngon mang đúng phong cách và hương vị của nhật bản
Chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:
Nguyên liệu bao gồm:
- Rau rong biển loại ngon: rửa sạch, cho vào ninh lấy nước dùng,
- Bột cá: cho vào cùng với rau rong biển
- Xì dầu nhật: loại nhạt
- Mi rin: rượu dùng cho nấu món ăn của nhật
Thực hiện:
- Gừng: nước gừng
- Thịt đùi gà: bỏ da
- Tôm viên: tôm xay cùng thịt lợn , vê viên
- Trứng gà: luộc chin bóc bỏ vỏ
- Gân bắp bò: sơ chế sạch, cắt miếng dầy, cho om cùng
- Củ khoai môn ép bánh: cắt miếng to ½ bao diêm
- Củ sen: gọt vỏ, cắt khoanh dầy 1cm
- Củ cải: gọt vỏ, cắt miếng to, dầy 2cm
- Đậu phụ: rán qua rửa xạch, cắt miếng to bằng bao diêm.
Tất cả nguyên liệu trên được sơ chế sạch sau đó mang om mềm với nước súp đã chế biến, trong thời gian 2tiếng sẽ cho ta một nồi lẩu ODEN mang hương vị và phong cách đặc trưng của Nhật bản.
Chúc bạn thành công!
Thu Huyền - Amthuc365.vn
(Nguồn nhà hàng cung cấp)
Danh mục bài viết Món Á
Bình luận