YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món canh chua tôm bắp chuối

Thứ Năm, 02/02/2012 02:05

4,091 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ngon nghe tên đã hấp dẫn. Bữa cơm của bạn sẽ ngon miệng hơn nếu ngay hôm nay bạn vào bếp cùng amthuc365.vn

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi lột vỏ
  • Tôm càng nguyên con.
  • 1 bắp chuối, bào và ngâm chanh cho không bị đen. 
  • Nước mắm,
  • Muối,
  • Đường,
  • Rau om ngò gai,
  • Me chua,
  • Xả bằm,
  • Ớt trái
  • Cà chua, cắt khúc
  • Nước dùng gà

Thực hiện:

  1. Cho nước luột thịt gà vào nồi, cho me chua nấu tan, nêm tí đường, muối,
  2. Khi nước sôi bùng thì thả tôm tươi va bắp chuối và cà chua vào đảo, rồi nêm lại cho ngon vửa miệng ăn của mình...
  3. Gần ăn đun cho sôi nóng lên, rắc rau om, ngò gai và vài lát ớt...
  4. Pha nước mắm + xả bằm + ớt hiểm xắt nhỏ + tí đường +...

 

Ăn với cơm hoặc bún rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Biên tập, Bảo Thanh
Amthuc365.vn

 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading