Cách làm món canh chua tôm bắp chuối

02/02/2012   02:05

Món ngon nghe tên đã hấp dẫn. Bữa cơm của bạn sẽ ngon miệng hơn nếu ngay hôm nay bạn vào bếp cùng amthuc365.vn

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi lột vỏ
  • Tôm càng nguyên con.
  • 1 bắp chuối, bào và ngâm chanh cho không bị đen. 
  • Nước mắm,
  • Muối,
  • Đường,
  • Rau om ngò gai,
  • Me chua,
  • Xả bằm,
  • Ớt trái
  • Cà chua, cắt khúc
  • Nước dùng gà

Thực hiện:

  1. Cho nước luột thịt gà vào nồi, cho me chua nấu tan, nêm tí đường, muối,
  2. Khi nước sôi bùng thì thả tôm tươi va bắp chuối và cà chua vào đảo, rồi nêm lại cho ngon vửa miệng ăn của mình...
  3. Gần ăn đun cho sôi nóng lên, rắc rau om, ngò gai và vài lát ớt...
  4. Pha nước mắm + xả bằm + ớt hiểm xắt nhỏ + tí đường +...

 

Ăn với cơm hoặc bún rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Biên tập, Bảo Thanh
Amthuc365.vn

 

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món canh chua tôm bắp chuối

Cập nhật lần cuối lúc 02:05 ngà y 02/02/2012

Món ngon nghe tên đã hấp dẫn. Bữa cơm của bạn sẽ ngon miệng hơn nếu ngay hôm nay bạn vào bếp cùng amthuc365.vn

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi lột vỏ
  • Tôm càng nguyên con.
  • 1 bắp chuối, bào và ngâm chanh cho không bị đen. 
  • Nước mắm,
  • Muối,
  • Đường,
  • Rau om ngò gai,
  • Me chua,
  • Xả bằm,
  • Ớt trái
  • Cà chua, cắt khúc
  • Nước dùng gà

Thực hiện:

  1. Cho nước luột thịt gà vào nồi, cho me chua nấu tan, nêm tí đường, muối,
  2. Khi nước sôi bùng thì thả tôm tươi va bắp chuối và cà chua vào đảo, rồi nêm lại cho ngon vửa miệng ăn của mình...
  3. Gần ăn đun cho sôi nóng lên, rắc rau om, ngò gai và vài lát ớt...
  4. Pha nước mắm + xả bằm + ớt hiểm xắt nhỏ + tí đường +...

 

Ăn với cơm hoặc bún rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Biên tập, Bảo Thanh
Amthuc365.vn

 

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

5 món ăn sáng tại Đà Lạt

5 món ăn sáng tại Đà Lạt

Cập nhật: 03/07/2015

Đà Lạt sáng sớm sương mù lãng đãng, không khí se lạnh, thế nên những món ăn có vị cay, nóng rất thích hợp để nạp năng lượng vào buổi sáng và giúp làm ấm người.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích