YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt nướng giềng mẻ dân dã nhưng đậm đà

Thứ Sáu, 03/02/2012 02:26

3,329 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn ngon lạ miệng, thơm phức làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú hơn.

Nguyên liệu:

500g thịt ba rọi

1 củ riềng, 1 củ nghệ

Mẻ, gia vị.

Cách làm:

Thịt nướng riềng mẻ thơm phức khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, thit nuong rieng me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Nghệ và riềng băm nhỏ.

Mẻ xay nhuyễn rồi lọc qua rây.

Ướp thịt với tỏi, riềng và nghệ băm, 2 muỗng canh mẻ, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường và 2 muỗng café nước mắm để ngấm 30 phút.

Thịt nướng riềng mẻ thơm phức khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, thit nuong rieng me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Xếp thịt lên vỉ và nướng đến khi chín. Món thịt này nướng than là ngon nhất các bạn nhé! Trong lúc nướng bạn có thể phết thêm dầu ăn để thịt không bị khô.

Thịt nướng riềng mẻ thơm phức khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, thit nuong rieng me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Thịt chín cho ra dĩa và ăn với cơm nóng. Nếu muốn thịt có màu đẹp hơn thì các bạn giã nghệ thay vì băm nhỏ nhé!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading