Mẹo nấu cháo vừa ngon vừa nhanh nhừ

Thứ Ba, 07/02/2012 03:55

5,060 xem

0 Bình luận

(0)

3179

Đôi lúc bạn muốn ăn bát cháo nóng nhưng mà đi nấu được khi mất khá nhiều thời gian. Một số bí quyết làm cho cháo vừa ngon vừa nhanh nhừ.

Làm cách nào để cháo thơm ngon, chóng nhừ và không tràn ra ngoài lúc sôi? Xin gửi đến các bạn một số bí quyết sau.

Cách nấu cháo thơm ngon, chóng nhừ

1. Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Món cháo của bạn sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị.

2. Khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu thì có rất nhiều cách:

  • Bạn có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ.
  • Một cách nữa là bỏ gạo vào nước rồi nấu sôi, sau đó tắt bếp và đậy vung thật kỹ khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều.
  • Còn nếu nấu cháo đường, bạn hãy cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ.

3. Mỗi lần nấu cháo nếu không để ý cháo sẽ trào ra làm bẩn bếp, nhưng nếu bạn cho vào nồi cháo một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon nữa đấy.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading