Bí quyết làm món canh chua hoa chuối ngon, bổ, rẻ

08/02/2012   09:52

Hoa chuối thường thấy ở trong những món ăn của thôn quê. Nay là món ăn được ưa chuộng của người thành phố bởi món ăn từ hoa chuối ngon mà không ngán lại còn rẻ nữa

Chỉ một chút biến tấu, bạn và gia đình sẽ có một món canh ngon, mát dịu mang hương sắc quê nhà.

Nguyên liệu

  • 1 cái bắp chuối luộc.
  • Tôm: 200g
  • ¼ trái thơm.
  • 150g cà chua bi.
  • 30g rau răm.
  • Boa rô băm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, ngổ trắng.

Thực hiện

  1. Bắp chuối tác lấy bẹ non, rửa sạch, xé sợi.
  2. Nhặt riêng hoa chuối già (hoa chuối bao tử) rút bỏ tim cứng.
  3. Tôm luộc chín, bóc vỏ và chẻ đôi. Xào qua cho ngấm mắm muối
  4. Thơm xắt lát. Cà chua bi chẻ làm tư.
  5. Rau răm xắt nhỏ.
  6. Bắc nồi cho dầu vào xào boarô băm, cho tôm đã xào tiếp theo cho cà chua vào xào cho ra màu, thêm nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị.
  7. Cho thơm vào, tiếp theo bắp chuối, hoa chuối vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc rau răm xắt nhỏ lên trên.

Tổng hợp, Đinh Huyền
Amthuc365.vn

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Bí quyết làm món canh chua hoa chuối ngon, bổ, rẻ

Cập nhật lần cuối lúc 09:52 ngà y 08/02/2012

Hoa chuối thường thấy ở trong những món ăn của thôn quê. Nay là món ăn được ưa chuộng của người thành phố bởi món ăn từ hoa chuối ngon mà không ngán lại còn rẻ nữa
Chỉ một chút biến tấu, bạn và gia đình sẽ có một món canh ngon, mát dịu mang hương sắc quê nhà.

Nguyên liệu

  • 1 cái bắp chuối luộc.
  • Tôm: 200g
  • ¼ trái thơm.
  • 150g cà chua bi.
  • 30g rau răm.
  • Boa rô băm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, ngổ trắng.

Thực hiện

  1. Bắp chuối tác lấy bẹ non, rửa sạch, xé sợi.
  2. Nhặt riêng hoa chuối già (hoa chuối bao tử) rút bỏ tim cứng.
  3. Tôm luộc chín, bóc vỏ và chẻ đôi. Xào qua cho ngấm mắm muối
  4. Thơm xắt lát. Cà chua bi chẻ làm tư.
  5. Rau răm xắt nhỏ.
  6. Bắc nồi cho dầu vào xào boarô băm, cho tôm đã xào tiếp theo cho cà chua vào xào cho ra màu, thêm nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị.
  7. Cho thơm vào, tiếp theo bắp chuối, hoa chuối vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc rau răm xắt nhỏ lên trên.

Tổng hợp, Đinh Huyền
Amthuc365.vn

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đi ăn "cháo đậu phụ cà muối" vỉa hè gần 20 năm tuổi ở Hà Nội

Đi ăn "cháo đậu phụ cà muối" vỉa hè gần 20 năm tuổi ở Hà Nội

Cập nhật: 29/07/2015

Cũng bình dân như nhiều hàng quán khác ở Hà Nội, nhưng quán cháo đậu phụ cà muối có tuổi đời gần 20 năm trong một con ngõ nhỏ phố Tây Sơn vẫn luôn đông khách và "cháy hàng" chỉ sau 3 tiếng mở cửa. Điều ấy khiến nhiều người...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích