YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu nghêu: Món ngon dành cho tối Valentine tại nhà

Thứ Ba, 14/02/2012 02:03

3,847 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tối valentine bạn và chồng không muốn ra ngoài ăn vì thời tiết lạnh. Hãy chuẩn bị làm món lẩu nghêu tại nhà, vừa thanh mát mà lại bổ dưỡng.

Tối valentine mà được thưởng thức món lẩu với vị ngọt mát của nghêu thì còn gì bằng.

Nguyên liệu: 

  • Nghêu 500g,
  • Cá thác lác 200g,
  • Bông bí 100g,
  • Bông thiên lý 100g,
  • Bông mướp 100g,
  • Bông hẹ 50g,
  • Rau tần ô 200g,
  • Một ít thì là,
  • Nước dùng 1,5 lít,
  • Tỏi băm,
  • Muối,
  • Tiêu 1/2 muỗng.

Thực hiện:

lẩu nghêu

  1. Nước dùng nấu bằng xương nêm nếm cho vừa ăn.
  2. Nghêu ngâm cho nhả hết cát, rửa sạch, tách mở miệng.
  3. Cá thác lác quết với tỏi, thì là băm nhỏ, muối, tiêu.
  4. Cho cá vào bên phần vỏ không chứa thân nghêu.
  5. Dọn nghêu, các loại rau và hoa, bún tươi, ăn với nước mắm y.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading