Cách làm gỏi xoài xanh

14/02/2012   02:26

Món gỏi có vị chua, cay ngọt, từng miếng xoài giòn tan khiến bạn chảy nước miếng.

 


alt

Nguyên liệu: 

- 2 quả xoài tượng xanh 

- 1 củ cà rốt 

- 100g tai heo chay 

- 100g tôm chay đông lạnh

-  30g rau răm

-  50 đậu phộng rang

- Gia vị pha nước chấm gồm: 1 quả chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê ớt xay, tỏi xay, 1 thìa súp mắm 

Thực hiện: 

- Xoài, cà rốt gọt vỏ, xắt sợi ngâm nước đá cho giòn, vớt ra để ráo nước. 

- Tôm và tai heo chay làm sạch, luộc chín. Tai heo xắt lát mỏng, tôm chẻ đôi. 

- Trộn đều tai heo, tôm, xoài, cà rốt, rau răm xắt nhuyễn với hỗn hợp nước trộn rồi đảo đều cho thẩm thấu gia vị.

- Cho ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên, dùng kèm bánh phồng.
 
Chúc bạn ngon miệng!
Sưu tầm

 

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách làm gỏi xoài xanh

Cập nhật lần cuối lúc 02:26 ngày 14/02/2012

Món gỏi có vị chua, cay ngọt, từng miếng xoài giòn tan khiến bạn chảy nước miếng.

 


alt

Nguyên liệu: 

- 2 quả xoài tượng xanh 

- 1 củ cà rốt 

- 100g tai heo chay 

- 100g tôm chay đông lạnh

-  30g rau răm

-  50 đậu phộng rang

- Gia vị pha nước chấm gồm: 1 quả chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê ớt xay, tỏi xay, 1 thìa súp mắm 

Thực hiện: 

- Xoài, cà rốt gọt vỏ, xắt sợi ngâm nước đá cho giòn, vớt ra để ráo nước. 

- Tôm và tai heo chay làm sạch, luộc chín. Tai heo xắt lát mỏng, tôm chẻ đôi. 

- Trộn đều tai heo, tôm, xoài, cà rốt, rau răm xắt nhuyễn với hỗn hợp nước trộn rồi đảo đều cho thẩm thấu gia vị.

- Cho ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên, dùng kèm bánh phồng.
 
Chúc bạn ngon miệng!
Sưu tầm

 

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.