YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tự làm phở bò cho bữa sáng gia đình đầm ấm

Thứ Tư, 15/02/2012 08:00

4,018 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa sáng bạn có thể chuẩn bị cho mình và gia đình những tô phở ngon, bổ, rẻ và đảm bảo sức khỏe. Cùng làm và tận hưởng nhé!

Tự nấu lấy vừa vệ sinh, tiết kiệm và hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình nữa.

Nguyên liệu:

  • 01 kg bánh phở.
  • Rau thơm ăn kèm: mùi ta, thơm láng, hành tươi
  • 01 củ hành tây,
  • 01 gừng,
  • 01 hành tím (nướng sơ, rửa sạch)
  • 01 thanh quế,
  • 01 thảo quả,
  • 02 hoa hồi (nướng sơ, rửa sạch)
  • 700 g xương bò
  • 150 g diềm thăn (thái mỏng, ướp với dầu ăn, xì dầu và hạt tiêu)
  • 300 g nạm bò (rửa sạch, để nguyên miếng)

bánh phở

Xương và nạm bò sau khi rửa sạch.

Diềm thăn bò thái mỏng, ướp với dầu ăn, xì dầu và hạt tiêu (đóng hộp và trữ trong ngăn mát), với cách ướp này thịt bò sẽ mềm, không bị khô và rất thơm. 

Quế, hồi, thảo quả, hành tây, hành tím và gừng sau khi nướng sơ và rửa sạch.

Thực hiện:

phở

  1. Xương và nạm bò trước khi ninh cần được chần sơ và rửa sạch trong nước sôi. 
  2. Đổ ngập nước, ninh xương và nạm bò trong thời gian 30 phút. Sau đó, cho quế, hồi, thảo quả, hành tây, hành khô và gừng đập giập vào ninh cùng thêm 10 phút để nạm bò được thơm.
  3. Sau 10 phút, lấy phần nạm bò ra khỏi nồi áp suất, phần xương và các gia vị còn lại tiếp tục ninh thêm 60 phút nữa.
  4. Nước phở sau khi ninh xong được để nguội, lọc lấy phần nước, đóng hộp và trữ tủ lạnh để dùng dần.
  5. Khi dùng lấy ½ lượng nước phở, pha thêm với nước lọc cho đủ lượng, nhớ nêm thêm 1 thìa nước mắm ngon vào nước dùng phở đang sôi cho thơm ngon hơn.
  6. Bánh phở do trữ trong tủ lạnh nên hơi cứng, nên làm nóng lại trong lò vi sóng, sau đó chỉ dùng nước vừa ấm để chần lại bánh phở, làm như vậy bánh phở mềm và không bị nát.
  7. Khi ăn, xếp lần lượt bánh phở, thịt bò (chín, tái), rau thơm, hành lá và hành củ thái mỏng.
  8. Đun nước phở thật sôi trước khi chan đều vào bát, nhớ chan nước phở trực tiếp lên phần thịt bò tái.
  9. Có thể làm thêm quẩy ăn kèm với phở ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng và đầm ấm!

Mình bị “dị ứng” với mỳ chính nên rất hạn chế ăn ở ngoài, đặc biệt là các món bún, phở. Chồng thì ngại ra ngoài ăn sáng nên giải pháp tốt nhất là tự nấu ăn sáng ở nhà... > Phở bò: Ngon-bổ-rẻ

 

Tự nấu lấy vừa vệ sinh, tiết kiệm và hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình nữa. Nhà mình mọi người thích ăn thịt bò có gân nên mình hay mua nạm bò về nấu phở.

Ăn sáng với phở bò "tại gia"

 

Nguyên liệu: (đủ cho 08 bát phở vừa, chi phí tầm 90.000 đồng)

- 01 kg bánh phở.- Rau thơm ăn kèm: mùi ta, thơm láng, hành tươi- 01 củ hành tây, 01 gừng, 01 hành tím (nướng sơ, rửa sạch)- 01 thanh quế, 01 thảo quả, 02 hoa hồi (nướng sơ, rửa sạch)- 700 g xương bò- 150 g diềm thăn (thái mỏng, ướp với dầu ăn, xì dầu và hạt tiêu)- 300 g nạm bò (rửa sạch, để nguyên miếng)

 

 

Ăn sáng với phở bò "tại gia"

Xương và nạm bò sau khi rửa sạch.

 

 

Ăn sáng với phở bò "tại gia"

Diềm thăn bò thái mỏng, ướp với dầu ăn, xì dầu và hạt tiêu (đóng hộp và trữ trong ngăn mát), với cách ướp này thịt bò sẽ mềm, không bị khô và rất thơm. 

 

Ăn sáng với phở bò "tại gia"

Quế, hồi, thảo quả, hành tây, hành tím và gừng sau khi nướng sơ và rửa sạch.

 

Cách làm:

 

 

Ăn sáng với phở bò "tại gia"

Xương và nạm bò trước khi ninh cần được chần sơ và rửa sạch trong nước sôi. 

 

 

Ăn sáng với phở bò "tại gia"

Đổ ngập nước, ninh xương và nạm bò trong thời gian 30 phút. Sau đó, cho quế, hồi, thảo quả, hành tây, hành khô và gừng đập giập vào ninh cùng thêm 10 phút để nạm bò được thơm.

 

 

Ăn sáng với phở bò "tại gia"

Sau 10 phút, lấy phần nạm bò ra khỏi nồi áp suất, phần xương và các gia vị còn lại tiếp tục ninh thêm 60 phút nữa.  Nạm bò sau khi ninh mềm (hình trên).

 

 

Ăn sáng với phở bò "tại gia"

Nước phở sau khi ninh xong được để nguội, lọc lấy phần nước, đóng hộp và trữ tủ lạnh để dùng dần.

 

 

Ăn sáng với phở bò "tại gia"

Với số nguyên liệu trên đủ 8 bát cho 2 bữa sáng của gia đình mình. Khi dùng lấy ½ lượng nước phở, pha thêm với nước lọc cho đủ lượng, nhớ nêm thêm 1 thìa nước mắm ngon vào nước dùng phở đang sôi cho thơm ngon hơn.

 

Bánh phở do trữ trong tủ lạnh nên hơi cứng, nên làm nóng lại trong lò vi sóng, sau đó chỉ dùng nước vừa ấm để chần lại bánh phở, làm như vậy bánh phở mềm và không bị nát. Khi ăn, xếp lần lượt bánh phở, thịt bò (chín, tái), rau thơm, hành lá và hành củ thái mỏng. 

 

Đun nước phở thật sôi trước khi chan đều vào bát, nhớ chan nước phở trực tiếp lên phần thịt bò tái.

 

 

Ăn sáng với phở bò "tại gia"

Nhà mình thường ăn phở với quẩy tự làm, tuy hơi xấu xấu nhưng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, suất ăn của ông xã bao giờ cũng đầy đủ nhất, vừa có quẩy, lại kèm thêm rau thơm, tiêu và tương ớt.

 Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng và đầm ấm!

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading