YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món gà chiên nước táo

Thứ Sáu, 17/02/2012 09:37

1,294 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt gà là món ăn quen thuộc và có nhiều cách chế biến mang hương vị khác nhau,bạn hãy vào bếp với món ăn này để thưởng thức vị ngọt của gà và vị thơm của táo nhé.

Nguyên liệu :

  •  5 đùi gà, lọc bỏ xương, phần da để lại hoặc không tùy thích
  •  1/2 củ hành tây
  • 4 nhánh tỏi, xắt lát mỏng
  • 2 thìa canh nước táo ép
  • 3 thìa canh nước tương đậu nành
  • 4 thìa canh rượu nấu ăn sake. Nếu không có bạn có thể dùng 1 thìa canh rượu vang trắng pha với 3 thìa canh siro đường nhé!

Cách chế biến :

Thịt sau khi lọc ướp với tiêu, muối khoảng 15 phút.
Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi bào nhuyễn.



Bạn sẽ được khoảng 2 thìa canh hành bào.

 Thêm nước táo, nước tương đậu nành, tỏi và rượu nấu ăn sake vào bát gừng bạn vừa bào, khuấy đều.

Cho thịt gà vào ướp cùng khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.