YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon độc đáo: Tôm xiên hấp xốt mù tạp

Thứ Bảy, 18/02/2012 10:16

1,877 xem

0 Bình luận

(0)

0

Độc đáo ngay ở cái tên thì chắc hẳn món ngon này sẽ được mọi người đón nhận. Hãy trổ tài cùng amthuc365.vn nào.

Món tôm xiên hấp sốt mù tạt đem đến cho gia đình bạn món ăn hấp dẫn để cải thiện bữa cơm hằng ngày

Nguyên liệu

  • 300g tôm sú;
  • 100g đậu que;
  • 1 củ cà rốt;
  • 1 củ sắn nhỏ
Nước xốt:
  • 200ml nước lạnh,
  • 1 thìa súp giấm trắng,
  • 3 thìa cà phê mù tạc vàng,
  • 200ml váng sữa (whipping cream),
  • hành tây băm nhỏ,
  • 2 thìa cà phê hạt nêm.

- Chế biến: Tôm lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ lưng. Đậu que cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt cọng như đậu que. Củ sắn lột vỏ, cắt cọng. Tất cả hấp chín.

- Làm nước xốt: Cho nước, giấm, hành tây, mù tạc, Hạt nêm vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.

 
Thực hiện:
 
- Tôm lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ lưng.

- Đậu que cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt cọng như đậu que. Củ sắn lột vỏ, cắt cọng. Tất cả hấp chín.

- Tôm sú xóc với 2 thìa cà phê Hạt nêm, sau đó xiên vào que và đem hấp chín.

Làm nước xốt:

- Cho nước, giấm, hành tây, mù tạc, Hạt nêm vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.

- Cho váng sữa vào khuấy đều, chờ xốt sôi lăn tăn, tắt bếp.

Bày món ăn:

- Cho củ sắn, cà rốt, đậu que hấp ra đĩa, dọn que tôm hấp lên trên cho đẹp mắt, dùng kèm với nước xốt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading