Súc miệng bằng nước trà đặc là tốt nhất

Thứ Bảy, 18/02/2012 11:37

2,359 xem

0 Bình luận

(0)

1055

Theo một số nghiên cứu mới được công bố thì nước trà đặc có tác dụng hơn cả khi bạn dùng nước súc miệng.
Trong thời kỳ “đèn đỏ”, nếu lúc này ăn nhiều đồ lạnh, sức đề kháng sẽ giảm thấp rất nhiều, sẽ xuất hiện các triệu chứng như môi miệng sưng đỏ, lợi sưng phù, và rồi viêm lợi sẽ bỗng dưng tìm đến. Những bí quyết sau sẽ giúp chúng ta bảo vệ răng, lợi:

Bổ sung can-xi quan trọng hơn ăn ít đồ ngọt

Răng rắn chắc thì có ít nhất trên 90% là can-xi, như thế mới có thể bảo vệ cho răng không bị sâu đục. Hiệp hội y học vòm miệng của Mỹ có khẩu hiệu là: bổ sung can-xi cho răng càng quan trọng hơn là hạn chế ăn đồ ngọt. Các chế phẩm từ sữa là loại thực phẩm chứa can-xi nhiều nhất, uống sữa vào buổi tối vừa giúp bổ sung can-xi vừa tốt cho tiêu hóa.

Sau bữa cơm nghỉ một lúc mới đánh răng

Sau bữa cơm lập tức đi đánh răng đích thực có thể kịp thời tẩy sạch cặn bã và thức ăn còn ưu lại trên răng. Tuy nhiên, các nha sĩ Úc cho biết, sau bữa cơm lập tức đánh răng sẽ làm cho chứng nhảy cảm của răng tăng lên 15%. Bởi vì bề mặt của răng có một lớp men bảo vệ, vừa mới ăn xong, đặc biệt là vừa mới ăn xong thực phẩm mang tính axit như hoa quả, thực phẩm từ sữa thì chất men trên răng sẽ mềm đi, lúc này đánh răng sẽ làm cho chất men đó dần dần mỏng đi, tạo điều kiện cho sâu răng phát triển.

Nước trà đặc “thắng” nước súc miệng


Nước súc miệng có thể thanh trừ vi khuẩn trong vòm miệng, làm hơi thở thơm mát. Tuy nhiên một nghiên cứu mới nhất của Nhật phát hiện, nước trà đặc có hiệu quả tốt hơn cả nước súc miệng.  Catechol trong trà có thể ngăn ngừa sâu răng, các ion florua cũng biến hydroxyapatite trong men răng thành fluorapatite để cải thiện cấu trúc men răng, tăng cường mức độ chống axit của răng.

Ngoài ra, chất acid tannic trong trà là một thành phần hoạt tính, có thể cải thiện môi trường khoang miệng, chống lại các chất gây ung thư mà có thể tồn tại ở trong khoang miệng.

Định kỳ dùng chỉ nha khoa làm sạch răng

Các nha sĩ Mỹ cho biết, kể cả mỗi ngày việc đánh răng của bạn kéo dài đến 5 phút thì vẫn còn 30-40% thức ăn bám lại. Và chỉ nha khoa sẽ lấy hết những chất cặn bã bám dính ở chỗ khó thấy nhất, giảm bớt được tỉ lệ gây sâu răng, tốt nhất nên dùng chỉ nha khoa 3 lần/tuần.

Tâm trạng yêu đời trị đau răng tốt nhất

Một báo cáo mới nhất của trung tâm thống kê y tế Mỹ cho biết, các bạn nam nữ đang trong giai đoạn yêu nhau, số lượng tế bào T trong cơ thể luôn được duy trì ở trạng thái tốt nhất, tế bào T có tác dụng rất tích cực, là một tấm bình phong để củng cố miễn dịch ở trong khoang miệng, chống lại các bệnh về răng.

Hạn chế dùng miếng dán trắng răng

Hầu hết các miếng dán làm trắng có chứa urê, hydrogen peroxide và các thành phần khác, một cuộc khảo sát mới nhất của Hiệp hội Nha khoa Canada cho thấy rằng việc sử dụng lâu dài miếng dán răng, mức độ nhạy cảm của răng tăng25%, các mô mềm trong khoang miệng và nướu răng cũng sẽ bị kích thích, vì vậy nên hạn chế dùng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading