YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Rảnh rỗi làm hotdog nào!

Thứ Bảy, 18/02/2012 08:07

4,319 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đã bao giờ có ý định tự làm hotdog ở nhà để ăn mà ngon không kém gì ngoài quán không. Hãy thử học làm và kiểm tra thành quả của mình nhé!


Cảm giác mới với hotdog mini

Nguyên liệu:

  • 1 cốc sữa
  • 1 gói men khô
  • 2 thìa dầu ăn
  • 2 thìa đường nâu
  • 1 chén bột ngô
  • 2 chén bột mỳ
  • 1 thìa muối
  • ¼ thìa bột nở
  • ¼ thìa ớt bột (tùy chọn)
  • 12 cái hot dog, nếu là loại to thì cắt làm đôi
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa vừng

Cách làm:

Cảm giác mới với hotdog mini

Cho sữa vào một cái nồi đặt lên bếp đun nóng rồi rót ra bát to. Rắc men vào và để khoảng 2 phút.

Cảm giác mới với hotdog mini

Lấy một cái bát khác, trộn bột ngô với dầu ăn, đường nâu.

Cảm giác mới với hotdog mini

Tiếp đến cho bột mỳ, muối, bột nở và ớt (nếu có)

Cảm giác mới với hotdog mini

Trộn thật đều để hỗn hợp dẻo quánh

Cho bột ra một mặt phẳng, rắc bột mỳ xung quanh cho đỡ dính sau đó dùng tay nhào kỹ (bột rất dính và quánh nên bạn phải dùng sức và nhào liên tục). Cho thêm bột nữa nếu bạn thấy cần để hỗn hợp mịn vẫn hơi dính nhưng se bớt lại so với ban đầu. Thời gian nhào khoảng 5 phút.

Cảm giác mới với hotdog mini

Nặn bột thành hình tròn như quả bóng nhỏ rồi cho vào bát, trước khi cho bột vào bạn nhớ bôi một lớp dầu ăn xuống đáy bát để khỏi dính. Đậy nilon lại.

Để bột nghỉ khoảng 45 phút đến 1 tiếng, tốt nhất là ở chỗ ấm, đến khi bột nở ra gấp đôi.

Cảm giác mới với hotdog mini

Trong lúc chờ bột bạn lấy những que tre đã chuẩn bị sẵn cắm vào từng miếng hotdog.

Bật lò lên trước ở 200 độ C.

Cảm giác mới với hotdog mini

Lấy bột vừa ủ cho ra mặt phẳng, rây bột khô lên mặt phẳng trước cho khỏi dính. Chia hỗn hợp bột thành 24 phần bằng nhau. Dùng lòng bàn tay lăn đều cho miếng bột kéo dài ra.

Cảm giác mới với hotdog mini

Quần dây bột quanh chiếc hotdog, ấn mép dây bột cho dính vào nhau để giữ không bị bung.

Cảm giác mới với hotdog mini

Quét một lớp dầu ăn lên mặt khay, xếp lần lượt từng cái hotdog đã quấn bột lên khay.

Đập trứng ra bát, đánh đều lên, quét 1 lớp trứng lên mặt từng chiếc bánh rồi rắc vừng.

Cho vào lò nướng trong 15 phút, đến khi bánh chín vàng là được.

Cảm giác mới với hotdog mini

Những chiếc bánh xinh xắn, thơm và  vàng xuộm thật hấp dẫn

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading