YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn chế biến món canh chua với dâu tây

Thứ Hai, 20/02/2012 10:13

1,415 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày hè nón nực bạn được thưởng thức bát canh chua thì còn gì bằng,nay lại được kết hợp với cả dâu tây làm cho bát canh càng thơm ngon hơn.

Nguyên liệu:

  • Thịt xay  100 gr
  • Cá thác lác xay  100 gr
  • Giò sống xay   50gr
  • Dâu tây  300gr
  • Đậu bắp  3 trái
  • Bạc hà  2 nhánh
  • Giá, ngò gai, rau thơm
  • Ớt sừng, tỏi bằm, hành tím băm
  • Muối, hạt nêm, tiêu

Cách  làm:
    Trộn cá thác lác, thịt xay, giò sống với muối, hạt nêm, hành tím băm. Ướp hỗn hợp trong 10 phút. Sau đó vo lại thành từng viên dẹt.
   
    Dâu tây rửa sạch xắt đôi ½, ½ còn lại xay nhuyễn lấy nước. Đậu bắp, bạc hà, giá, ngò gai, rau thơm rửa sạch. Đậu bắp, bạc hà xắt lát.
   
    Đun nước sôi, cho nước dâu tây xây nhuyễn vào, đun sôi trở lại. Tiếp đó cho hỗn hợp thịt cá viên, nêm nếm gia vị. Đợi nước sôi trở lại cho tiếp đậu bắp, bạc hà, ngò gai, rau thơm, ớt.  Canh chín, dùng nóng.


Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading