Lạ miệng đẹp mắt với trứng hấp vân

Thứ Tư, 22/02/2012 09:06

6,600 xem

0 Bình luận

(0)

3832

Trứng hấp vân là món ăn đơn giản, dễ làm, mềm mịn dễ ăn, thích hợp cho cả người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:

  • Trrứng vịt
  • Giò sống
  • Nấm hương, mộc nhĩ
  • Dây buộc, lá chuối.
alt

Cách làm:

  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, để nguyên (nấm hương chú ý chọn cánh nấm mỏng một chút)
  • Đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng, đánh bông. Bắc chảo lên bếp, xoa chút mỡ mỏng ở đáy chảo, lần lượt đổ lòng đỏ, lòng trắng vào tráng riêng thành từng lớp mỏng. 
  • Trải trứng đã tráng mỏng lên khay, dùng thìa dàn một lớp giò mỏng đều, xếp nấm hương mộc nhĩ lên trên, phết một chút giò lên nấm hương, mộc nhĩ. Cho tiếp một lượt trứng tráng nữa và làm tương tự. 
  • Đặt hai lá trứng so le nhau rồi cuộn tròn lại, dùng giấy trắng hoặc lá chuối cuốn bên ngoài và dùng dây buộc xung quanh.
  • Cho chõ hấp lên bếp, đặt trứng vào hấp chín, thời gian khoảng 20 phút. Trứng chín lấy ra để nguội, tháo bỏ dây, giấy, thái khoanh dầy khoảng 0,8 – 1cm, bày vào đĩa trang trí các loại rau và cà-rốt, cà chua… theo ý thích. bày thêm các loại hoa được tỉa từ cà chua, cà rốt, dưa chuột).

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading