YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn cách làm chạo tôm bông cải

Chủ nhật, 26/02/2012 03:45

2,113 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn ngon lạ miệng rất hợp cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi 600 gr
  • Bông cải xanh 500 gr
  • Hành lá, ngò rí, tiêu xay
  • Muối, đường, hạt nêm
  • Bột chiên giòn, bột xù
  • Trứng gà, tách riêng lòng 2 quả
  • Tương xí muội, tương ớt, tương cà

Món ngon thơm lừng kích thích vị giác, Ẩm thực, am thuc, tom vien, mon ngon, chao tom, banh bi do, mon nuong, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Bông cải xanh rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, luộc sơ bông cải. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, ngâm với ít nước dừa tươi sau đó vớt ra để ráo nước.

Quết mịn tôm với 2 lòng trắng trứng, nêm chút đường, hạt nêm, muối, hành lá, tiêu. Quết tôm xung quanh bông cải rồi lăn qua bột chiên giòn, lòng đỏ trứng gà, bột xù.

Bắc chảo dầu nóng, cho chạo tôm vào chiên vàng giòn. Vớt chạo ra để ráo dầu. Dùng kèm với tương cà, tương ớt hoặc tương xí muội.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading