Su su xào trứng nhanh gọn cho bữa trưa

Thứ Năm, 08/03/2012 10:08

5,817 xem

0 Bình luận

(0)

4699

Món ăn rất nhanh gọn, đơn giản, lạ miệng. Để có món ăn ngon hơn bạn nên chọn su su non để xào.
Nguyên liệu:
  • 1 quả su su.
  • 1 quả trứng.
  • 1 củ hành tím.
  • Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

  1. Su su gọt vỏ, rửa sạch nhớt rồi cắt hay bào sợi nhỏ (bạn có thể dùng găng tay nilon để cầm su su lúc gọt vỏ, tránh cho tay không bị dính mủ su su khó rửa).
  2. Hành tím bóc vỏ thái mỏng.
  3. Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu đun nóng, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho tiếp su su vào xào, nêm muối và ít hạt nêm cho vừa ăn.
  4. Khi su su vừa chín mềm thì đập trứng vào, dùng đũa đảo cho trứng bám đều su su, xào khoảng 1 - 2 phút cho đến khi trứng chín ráo, không còn ướt là được. Rắc tiêu vào trộn đều.
 

Su su thái sợi nhỏ

Xào qua su su rồi đập trứng vào xào cùng

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading