YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Phá cách với bánh flan rau câu

Thứ Sáu, 09/03/2012 10:53

3,978 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sự kết hợp độc đáo này làm cho các bé rất thích đấy, đảm bảo ăn nhiều không sợ ngấy.
 Nguyên liệu:
  • Bánh flan.
  • 2 quả trứng gà.
  • 100ml sữa tươi tiệt trùng.
  • 40g đường cát.
  • 1 ống vani.
  • Rau câu.
  • 1,5 thìa cà phê bột rau câu.
  • 250ml nước lọc.
  • 100g đường cát.
Thực hiện:
  • Làm bánh flan.
  • Trứng gà rửa sạch, đập vỏ từng trứng cho vào chén.
  • Khuấy tan đường với sữa tươi và chút vani. Trút trứng gà vào hỗn hợp này, khuấy cho tan đều, lọc qua rây cho mịn 
  • Rót hỗn hợp trứng và sữa trên vào 1/2 khuôn nhôm nhỏ. Đặt khuôn vào xửng nước đang sôi, hấp chín với lửa vừa
  • Khi bánh chín, làm nguội nhanh rồi trút ra đĩa.
  • Nấu rau câu.
  • Cho 100ml nước hòa với bột rau câu.
  • Đun nóng 150ml nước khác, cho nước rau câu đã hòa ở trên vào nấu tan với đường, khuấy đều. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sôi.
  • Có thể thêm nước lá dứa, nước cốt dừa hoặc cacao vào để rau câu có thêm hương vị hấp dẫn.
  • Hoàn tất chiếc bánh.
  • Rót một lớp mỏng rau câu đang nóng (không sôi) vào khuôn, chờ lớp rau câu vừa se mặt, đặt bánh flan vào giữa, đổ tiếp phần rau câu đang nóng vào cho đầy khuôn.
  • Sau đó, để cho bánh nguội hoàn toàn.
  • Bày ra đĩa.Trút bánh ra đĩa, trang trí thêm với ít trái cây, dùng lạnh.

Mách nhỏ:
  • Nấu rau câu cho đến khi sôi, nhúng đũa vào thấy rau câu không còn bám vào đũa nữa là được. Tắt bếp và giữ rau câu nóng suốt quá trình đổ rau câu.
  • Chọn khuôn bánh flan - rau câu không lớn quá so với khuôn bánh flan đâu nhé, để khi dọn và cắt bánh ra thì mỗi phần bánh có nhân flan đều hết.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading